Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 01/07/2022

  Ung thư bàng quang có dự phòng được không?

  Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính phổ biến nhất trong ung thư hệ thống tiết niệu. Hầu hết bệnh nhân điều trị ung thư bàng quang đều được phát hiện ở giai đoạn muộn. Vậy, có dự phòng căn bệnh này được không? Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ là gì?

 • 13/03/2022

  Ung thư bàng quang và tiên lượng

  Ung thư bàng quang là bệnh lý ác tính, đứng thứ hai trong các loại ung thư tiết niệu. Hầu hết người mắc bệnh ung thư bàng quang đều ở độ tuổi trên 40.

 • 22/05/2021

  Những điều cần biết về ung thư không xâm lấn

  Các chuyên gia về lĩnh vực ung thư phân loại ung thư thành ung thư xâm lấn hoặc không xâm lấn. Ung thư không xâm lấn vẫn nằm trong mô ban đầu và không lan ra khắp cơ thể. Các loại ung thư khác nhau, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư da và ung thư tinh hoàn, có thể là ung thư không xâm lấn. Thông thường, các bác sĩ nhận thấy ung thư không xâm lấn dễ điều trị hơn so với loại ung thư xâm lấn

 • 12/04/2021

  Điểm mặt các yếu tố nguy cơ gây ung thư bàng quang

  Ung thư (UT) bàng quang là một trong những bệnh ác tính nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu được phòng tránh, phát hiện và điều trị sớm bệnh có thể kiểm soát được.

 • 31/03/2020

  Dấu hiệu nhận biết ung thư bàng quang

  Thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu GLOBOCAN 2018, mỗi năm Việt Nam có khoảng 1.502 trường hợp mắc mới và 883 trường hợp tử vong do ung thư bàng quang.Triệu chứng bệnh không đặc hiệu nên dễ bị bỏ sót, cảnh giác khi rối loạn đi tiểu, tiểu máu, tiểu nhiều lần, tiểu gắt, nhiễm trùng tiểu...

 • 27/06/2018

  Các yếu tố nguy cơ gây ung thư bàng quang

  Ung thư bàng quang thường xuất phát từ các tế bào lót bên trong của bàng quang. Ung thư bàng quang thường ảnh hưởng đến người lớn tuổi, mặc dù nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

 • 03/07/2017

  Những nguyên nhân gây tiểu ra máu

  Tiểu ra máu cũng là một triệu chứng đáng lo lắng và cần phải đến khám bác sĩ ngay.

 • 24/05/2017

  Những điều cần biết về ung thư bàng quang ở phụ nữ

  Nếu bạn có nguy cơ bị ung thư bàng quang thì dưới đây là những gì bạn cần biết về loại ung thư phổ biến thứ năm tại Mỹ và làm thế nào để nhận ra những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh.

 • 11/05/2017

  Tìm hiểu về Ung thư bàng quang

  Ung thư bàng quang là sự phát triển của các tế bào bất thường hoặc các tế bào ung thư trong lớp niêm mạc trong của thành bàng quang. Đa số các trường hợp ung thư bàng quang đều được phát hiện trong giai đoạn sớm, khi khối u chưa phát triển ra ngoài bàng quang và việc điều trị thường thành công.

 • 05/05/2017

  Ung thư bàng quang rất đáng sợ, chị em nhất định phải biết các dấu hiệu này

  Ung thư bàng quang rất nguy hiểm nhưng không phải chị em nào cũng chú ý, họ thường lưu tâm đến bệnh ung thư buồng trứng và ung thư vú hơn.

 • 16/10/2016

  Sơ lược về các loại ung thư bàng quang

  Bàng quang là một cơ quan rỗng, có thể giãn nở, nằm trong xương chậu và là nơi dự trữ nước tiểu trước khi được thải ra ngoài. Chức năng này làm bàng quang trở thành một phần quan trọng của hệ tiết niệu.

 • 15/03/2016

  5 loại ung thư người cao tuổi dễ mắc

  Người lớn tuổi dễ bị ung thư tiền liệt tuyến, tuyến tụy, bàng quang, ung thư hạch, gan.