Không phải loại thực phẩm nào cũng nên để trong tủ lạnh bởi chúng có thể bị thay đổi kết cấu, mùi vị bị hỏng. Dưới đây là 8 loại thực phẩm tuyệt đối không nên để tủ lạnh!
Thịt gà sống và đã nấu chín có thể được bảo quản từ vài ngày đến một năm. Khoảng thời gian bảo quản có thể khác nhau tùy thuộc vào việc thịt được trữ đông hay bị ướp lạnh.
Xử lý thức ăn thừa ngày Tết là vấn đề nan giải của tất cả các gia đình sau mỗi bữa cỗ. Thử ngay các cách bảo quản thức ăn thừa ngày Tết an toàn của Viện Y học ứng dụng Việt Nam gợi ý trong bài viết dưới đây:
Chảo gang rất thông dụng trong xã hội hiện nay, với khả năng tự hình thành một lớp chống dính tự nhiên và tồn tại rất lâu, bền bỉ và đặc biệt giúp quá trình nấu thực phẩm chín đều nhờ khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt rất tốt. Vậy bạn đã biết cách bảo quản và làm sạch chảo gang để giúp chúng bền, đẹp và sử dụng lâu dài hay chưa?
Bạn nên giữ lại món nào và vứt đi món nào khi tủ lạnh bị mất điện?
Tết đến Xuân về cũng là thời điểm chúng ta sử dụng trái cây – rau củ nhiều hơn vào nhiều mục đích khác nhau. Trái cây và rau củ là một phần không thể thiếu của chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh. Việc bảo quản trái cây, rau củ đúng cách giúp rau củ quả đảm bảo an toàn vệ sinh, giữ được hương vị tươi ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Vậy bạn có biết rằng mỗi loại trái cây - rau củ lại có một nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh khác nhau hay chưa?
Melamine là một hợp chất hóa học được nhiều nhà sản xuất sử dụng để tạo nên nhiều sản phẩm đồ gia dụng khác nhau, trong đó có bát đĩa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về việc sử dụng các vật dụng làm từ Melamine liệu có đảm bảo an toàn và không gây ra các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe hay không. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Không nên để nhiệt độ tủ lạnh trên 4 độ C, làm sạch tủ thường xuyên và không lưu trữ thức ăn thừa qua ngày.
Nhiều mẹ vắt sữa vì dư thừa sữa cho con bú, hoặc vì không thể luôn ở bên em bé. Tuy nhiên, bảo quản sữa mẹ sau khi vắt như thế nào và để được bao lâu, không phải mẹ nào cũng biết.
Cúp điện khiến tủ lạnh không hoạt động, làm bạn lo lắng về việc thức ăn có thể hư hỏng? Đừng lo, hãy thử áp dụng các gợi ý sau để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!
Ngăn đá là một vị trí rất tốt để lưu trữ đồ ăn cho những ngày bạn bận rộn. Nhưng ngăn đá không phải là nơi lưu trữ lý tưởng cho mọi loại đồ ăn. Lưu trữ sai loại đồ ăn trong ngăn đá có thể dẫn đến các vấn đề về ngộ độ thực phẩm và gây ra các nguy cơ về sức khoẻ.
Bạn rửa tay trước khi nấu bếp và dùng thớt riêng cho rau xanh và thịt sống. Đó là tất cả những điều cơ bản nhất bạn biết về an toàn thực phẩm?