Chuối, mật ong, cà phê, khoai tây, bánh mì... để lâu trong tủ lạnh sẽ bị đổi mùi hoặc mềm ỉu, biến chất.
Không phải tất cả các loại thực phẩm đều cần được bảo quản trong tủ lạnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách bảo quản nhiều loại thực phẩm giúp chúng tươi ngon.
Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống. Nhưng thực tế có nhiều thức ăn không nên để trong tủ lạnh.
Việc nắm rõ đặc điểm của từng nhóm như thịt cá, rau củ, sữa... sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi trong tủ lạnh lâu hơn.
Tủ lạnh là đồ dùng vô cùng thiết yếu để giữ thực phẩm của bạn lâu hơn. Để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh với những lời khuyên dưới đây.
Có rất nhiều cách để rã đông một miếng thịt trong ngăn đá, tuy nhiên không phải tất cả mọi cách đều an toàn. Cách tốt nhất là để miếng thịt xuống ngăn lạnh cho nó rã đông từ từ, tuy nhiên phương pháp này có thể tốn của bạn đến nhiều giờ đồng hồ.
Tủ lạnh làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Tủ lạnh đặt ở nhiệt độ 4°C hoặc thấp hơn sẽ bảo vệ hầu hết các loại thực phẩm khỏi các loại vi khuẩn.
Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách sẽ làm nảy sinh nhiều tác hại khôn lường ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và cả gia đình.
Hiện nay, phần lớn các gia đình đều có tủ lạnh nhưng không có nghĩa là chúng ta ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh hợp lý. Bởi không phải thực phẩm nào cũng thích hợp bảo quản trong tủ lạnh, chưa kể mỗi loại thực phẩm lại có cách bảo quản khác nhau.
Để bánh chưng không bị hỏng, thiu, bạn nên gói bằng lá đã luộc, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh...
Hiện nay người tiêu dùng thông minh luôn luôn mong muốn tìm các nơi cũng như nguồn thực phẩm sạch, an toàn sức khỏe cho cả gia đình và người thân nhưng tại sao một số bệnh nhiễm ký sinh trùng, đơn bào vẫn có thể xảy ra ngay cả khi chúng ta đã làm theo hướng dẫn an toàn thực phẩm?
Ngăn đá thường được coi là nơi trữ thức ăn thần kỳ nhưng có những loại thực phẩm khi để vào đây sẽ bị hỏng, ảnh hưởng đến cả mùi lẫn vị.