Tủ lạnh là kho lương thực của mỗi gia đình để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả thực phẩm đều phù hợp với môi trường trong tủ lạnh. Bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Phó Khoa Dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội cho biết nhiều thực phẩm để quá lâu trong tủ lạnh sẽ bị biến chất, hư hỏng hoặc hình thành độc tố.
Ảnh: Grist
Chuối
Chuối xanh chỉ cần được giữ ở nhiệt độ phòng. Chuối chín có thể bảo quản trong ngăn mát để giữ được lâu hơn. Tuy nhiên khi để lâu, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu thẫm, rất dễ bị hỏng và nát.
Mật ong
Để duy trì giá trị dinh dưỡng tốt nhất của mật ong nên để chúng trong môi trường bình thường và giữ kín bằng lọ thủy tinh ở nhiệt độ phòng.
Cà phê
Cà phê cũng không nên để trong tủ lạnh do mùi sẽ lan sang thực phẩm khác, đồng thời mất đi mùi vị đặc trưng. Cà phê chỉ nên bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
Khoai tây
Khi nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây bắt đầu bị phá vỡ chuyển thành đường. Do đó hương vị khoai tây sẽ không còn ngon và bổ dưỡng như trước. Ngoài ra, khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra, khoai bị mềm nhũn và héo đi.
Bánh mì
Bánh mì thường sẽ hút không khí lạnh trong tủ nên bị ỉu và thay đổi mùi vị hoặc sẽ khô, cứng lại. Do đó, chỉ nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thường, theo hạn sử dụng trên bao bì. Nên ăn bánh mì mới ra lò để có mùi vị ngon nhất và đảm bảo an toàn thực phẩm nhất.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 11 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa đưa ra cảnh báo về một chủng vi khuẩn gây ra bệnh viêm màng não mô cầu hiếm gặp đang gia tăng ở Mỹ.
Đau thần kinh toạ là một loại đau thường ảnh hưởng đến dây thần kinh thuộc khớp hông, một bó dây thần kinh lớn bắt nguồn từ dưới sống thắt lưng, qua mông và xuống phía sau mỗi chân.
Khi làn da của bạn bỗng chuyển sang màu cam, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam.
Việc bổ sung các chế phẩm từ sữa phù hợp có thể mang lại nhiều loại ích với sức khỏe tim mạch. Vậy bạn nên ăn và tránh những sản phẩm từ sữa nào?
Độ tuổi 30 trở đi là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, vì thế cần bổ sung những loại vitamin, khoáng chất. Kẽm ít được nhắc đến hơn nhưng lại là dưỡng chất có vai trò thiết yếu đối với sức khoẻ phụ nữ.
Tiểu không tự chủ là một tình trạng rất phổ biến mà không ai muốn nói đến. Vì sự kỳ thị xung quanh nó, nhiều người quá xấu hổ để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng hầu hết các bệnh lý gây ra tiểu không tự chủ đều có thể được khắc phục bằng các biện pháp can thiệp y tế.
Bạn có thắc mắc tại sao mỗi khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ đều tiến hành đo huyết áp cho bạn? Có lẽ ai cũng biết mình nên giữ huyết áp trong ngưỡng ổn định, nhưng bạn có biết chỉ số này nói lên điều gì về sức khỏe tổng thể của mình?
Mang thai có thể khiến cơ thể thay đổi hình dáng và cân nặng rất nhiều. Đôi khi quần áo chật đến mức khó chịu và hằn lên các phần cơ thể.