Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Người dùng thuốc chống đông máu nên hạn chế một số thực phẩm sau

Các loại thuốc chống đông máu, hay thuốc làm loãng máu có khả năng ngăn chặn cục máu đông hình thành quá nhanh, quá dễ dàng.

Do đó, người bệnh rung nhĩ, rối loạn nhịp tim muốn phòng ngừa đau tim, đột quỵ sẽ phải dùng thuốc chống đông máu theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Người dùng thuốc chống đông máu nên hạn chế một số thực phẩm sau

Hãy cẩn thận vì một số thực phẩm có thể tương tác với thuốc chống đông máu

Trên thực tế, các thực phẩm có hàm lượng vitamin K cao có thể ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc chống đông máu. Do đó, nếu phải dùng thuốc thường xuyên, người bệnh rung nhĩ, rối loạn nhịp tim nên hạn chế một số thực phẩm giàu vitamin K trong infographic dưới đây:

Người dùng thuốc chống đông máu nên hạn chế một số thực phẩm sau - Ảnh 1

Ngoài các thực phẩm trên, dâu tây, rong biển, hành lá, trà xanh, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành cũng có thể chứa hàm lượng vitamin K khá cao. Bạn nên cẩn trọng khi ăn.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng việc hạn chế thực phẩm giàu vitamin K thường áp dụng trong chế độ ăn của người đang dùng thuốc chống đông máu kháng vitamin K, còn những người dùng thuốc chống đông máu thế hệ mới như Dabingatran và Rivaroxaban thì không cần ăn uống quá kiêng khem như những trường hợp trên.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Thiếu vitamin K: Nguyên nhân, triệu chứng

 
Vi Bùi - Theo Healthplus/Positivehealthwellness
Bình luận
Tin mới
Xem thêm