Nhiều loại trà chứa các hợp chất thực vật, như polyphenol và flavonoid, có thể có lợi cho sức khỏe và khả năng miễn dịch của bạn.
Trà gừng không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 7 tác dụng của loại đồ uống này từ cung cấp các chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa đến bảo vệ não bộ.
Người ta đã sử dụng gừng trong nấu ăn và làm thuốc từ thời cổ đại. Nó vẫn là một phương pháp điều trị phổ biến tại nhà cho chứng buồn nôn, đau dạ dày và các vấn đề sức khỏe khác. Mọi người thường sử dụng gừng tươi hoặc khô trong nấu ăn hoặc trà thảo mộc, và một số người dùng bổ sung gừng vì những lợi ích có thể có cho sức khỏe của họ. Gừng có nguồn gốc từ cây Zingiber officinale, và nó đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và Ấn Độ trong hàng nghìn năm.
Gừng vị cay tính ấm, tác dụng kháng viêm, trị cảm lạnh, làm ấm cơ thể từ bên trong, phòng các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.
Trà gừng, khoa lang, bí ngô, tỏi... giúp làm ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng, thích hợp khi trời lạnh.
Uống một ly trà là cách tốt nhất để làm dịu những căng thẳng trong cơ thể bạn, đặc biệt là nếu bạn cảm thấy buồn nôn, đầy bụng.
Trà hoa nhài không chỉ giúp giữ ấm vùng bụng mà còn có tác dụng dưỡng ẩm cho cơ thể vào mùa đông khô hanh.
Có nguồn gốc từ phía nam Trung Quốc và các nước Đông Nam Á,, hiện nay, gừng đã có mặt ở tất cả các vùng có khí hậu nóng trên toàn thế giới. Vị cay cùng với mùi thơm của gừng đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, cả trong ẩm thực và y học.
Trong Đông y, thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc được áp dụng chữa trị và phòng bệnh cho con người. trong sử dụng thực phẩm cũng có sự tương sinh, tương khắc.
Tiệc tùng liên miên trong những ngày nghỉ lễ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy do ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn. Nếu không muốn uống thuốc, bạn có thể dùng các loại trà sau để điều trị bệnh tiêu chảy