Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/11/2022

  Gừng: Công dụng, lợi ích và giá trị dinh dưỡng

  Người ta đã sử dụng gừng trong nấu ăn và làm thuốc từ thời cổ đại. Nó vẫn là một phương pháp điều trị phổ biến tại nhà cho chứng buồn nôn, đau dạ dày và các vấn đề sức khỏe khác. Mọi người thường sử dụng gừng tươi hoặc khô trong nấu ăn hoặc trà thảo mộc, và một số người dùng bổ sung gừng vì những lợi ích có thể có cho sức khỏe của họ. Gừng có nguồn gốc từ cây Zingiber officinale, và nó đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và Ấn Độ trong hàng nghìn năm.

 • 24/12/2021

  Gừng - vị thuốc phòng và chữa bệnh mùa lạnh

  Gừng vị cay tính ấm, tác dụng kháng viêm, trị cảm lạnh, làm ấm cơ thể từ bên trong, phòng các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.

 • 13/11/2021

  Món ăn làm ấm cơ thể mùa lạnh

  Trà gừng, khoa lang, bí ngô, tỏi... giúp làm ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng, thích hợp khi trời lạnh.

 • 16/12/2019

  Những loại trà tốt nhất để giảm buồn nôn

  Uống một ly trà là cách tốt nhất để làm dịu những căng thẳng trong cơ thể bạn, đặc biệt là nếu bạn cảm thấy buồn nôn, đầy bụng.

 • 20/12/2018

  Những loại trà giúp giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

  Trà hoa nhài không chỉ giúp giữ ấm vùng bụng mà còn có tác dụng dưỡng ẩm cho cơ thể vào mùa đông khô hanh.

 • 20/04/2018

  Trà gừng có tác dụng phụ gì không?

  Có nguồn gốc từ phía nam Trung Quốc và các nước Đông Nam Á,, hiện nay, gừng đã có mặt ở tất cả các vùng có khí hậu nóng trên toàn thế giới. Vị cay cùng với mùi thơm của gừng đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, cả trong ẩm thực và y học.

 • 02/02/2018

  Ăn tương sinh trị bệnh

  Trong Đông y, thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc được áp dụng chữa trị và phòng bệnh cho con người. trong sử dụng thực phẩm cũng có sự tương sinh, tương khắc.

 • 24/01/2017

  5 loại trà giúp chữa tiêu chảy hiệu quả

  Tiệc tùng liên miên trong những ngày nghỉ lễ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy do ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn. Nếu không muốn uống thuốc, bạn có thể dùng các loại trà sau để điều trị bệnh tiêu chảy