Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 05/08/2022

  8 lời khuyên để tăng cường năng lượng tinh thần

  Năng lượng tinh thần là một trạng thái tâm trạng mà bạn cảm thấy hiệu quả, có động lực và chuẩn bị để hoàn thành công việc. Ngay cả khi bạn không mệt mỏi về thể chất, suy nghĩ của bạn có thể vẫn rất trì trệ. Năng lượng tinh thần thấp cũng có thể dễ dàng chuyển thành sự sụt giảm năng lượng thể chất. Nếu bạn cảm thấy khó tập hợp đủ năng lượng để sốc lại tinh thần của mình, thì tám mẹo dưới đây có thể giúp bạn nạp lại năng lượng cho tinh thần.

 • 23/12/2021

  Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe tâm thần vào Giáng sinh

  Đối với nhiều người, đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách họ đón Giáng sinh. Bài viết này cung cấp 5 mẹo cơ bản để giúp củng cố sức khỏe tinh thần của chúng ta trong và sau kỳ nghỉ lễ.

 • 22/08/2021

  5 mẹo chăm sóc bản thân trong bối cảnh quá buồn chán vì dịch COVID

  Một số quốc gia đang dỡ bỏ các hạn chế về đại dịch, trong khi những quốc gia khác đang thiết lập các biện pháp phong toả nhanh trong bối cảnh bùng phát COVID-19 mới. Chúng ta đang sống trong thời kỳ căng thẳng, áp lực, và bây giờ có lẽ quan trọng hơn bao giờ hết là chăm sóc bản thân nhiều nhất có thể. Cùng đọc tiếp để biết 5 mẹo chăm sóc bản thân hàng đầu từ các chuyên gia Viện Y học ứng dụng Việt Nam gợi ý.

 • 26/05/2021

  Các chiến lược tốt nhất cho cha mẹ để tăng cường sức khỏe tâm thần

  Sức khỏe tâm thần không chỉ là không bị mắc các rối loạn về tâm thần. Sức khỏe tâm thần được định nghĩa là một tình trạng sức khỏe mà mỗi cá nhân nhận thức rõ khả năng của mình, có thể đối phó với những căng thẳng bình thường trong cuộc sống, làm việc hiệu quả và thành công và có thể đóng góp cho cộng đồng.

 • 15/04/2020

  Làm gì để cải thiện sức khỏe tinh thần?

  Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng ngang với sức khoẻ thể chất. Trên thực tế, cả hai có ảnh hưởng đến nhau: trạng thái tinh thần ảnh hưởng đến mọi thứ từ huyết áp đến hoóc môn và nhịp tim khi nghỉ ngơi. Vì vậy, làm thế nào để cải thiện sức khỏe tinh thần tốt là vô cùng quan trọng nhất là trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 kéo dài như hiện nay.

 • 09/01/2019

  Những cách để tăng cường năng lượng và niềm vui vào mùa lạnh

  Một loạt các nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với tự nhiên, hoặc chỉ cần tưởng tượng mình đang ở trong một khung cảnh thiên nhiên có thể cải thiện tinh thần và thể chất một cách mạnh mẽ, khiến bạn hăng hái, sống động , hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

 • 13/07/2018

  Cho tinh thần "ăn" gì?

  Chăm sóc thể chất cần đi đôi với chăm sóc tinh thần để bạn có được sức khỏe toàn diện, chất lượng cuộc sống cao và kéo dài tuổi thọ.

 • 10/03/2018

  Hướng ngủ khoa học hay tâm linh

  Giấc ngủ có tầm quan trọng to lớn đối với sức khỏe. Cơ thể bạn cần nghỉ ngơi để sửa chữa tổn thương và hồi phục chức năng tế bào. Mục tiêu khuyến cáo là phải có ít nhất 8 giờ ngủ mỗi đêm. Để làm được điều này, bạn cần phải đảm bảo rằng có một không gian yên bình trong phòng ngủ.

 • 26/01/2018

  Mẹo giữ gìn sức khỏe của các ngôi sao bóng đá

  Các cầu thủ bóng đá phải luôn luôn có một sức khỏe tốt, tâm trạng thoải mái, ổn định thì mới đạt được kết quả như mong muốn trong môi trường cạnh tranh và đầy gian nan.

 • 17/01/2018

  Suy giảm Testosterone và trầm cảm

  Testosterone thấp ở nam giới và phụ nữ có thể gây ra một số triệu chứng thể chất và tinh thần, bao gồm trầm cảm.

 • 31/12/2017

  15 cách để tăng cường sức khỏe não bộ cho năm mới

  Tinh thần khỏe mạnh, phấn chấn nên được bổ sung vào danh sách những mục tiêu cho năm mới.

 • 14/12/2017

  Kết nối yêu thương với em bé sơ sinh

  Ngay phút giây đón nhận em bé mới chào đời, những kết nối không lời giữa cha mẹ với thiên thần đáng yêu nhỏ xíu gần như hình thành ngay lập tức . Nhưng để kết nối ấy ngày càng trở nên bền chặt, mỗi bậc cha mẹ sẽ cần cố gắng nhiều đấy.

 • 1
 • 2