Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/10/2021

  Thuốc tăng cường trao đổi chất để giảm cân - Sự thật hay viễn tưởng?

  Bạn cảm thấy mệt mỏi với phương pháp ăn kiêng và tập thể dục để giảm cân? Bạn mong muốn chỉ cần uống một viên thuốc để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo và giảm cân nặng hiệu quả? Bài viết này sẽ mang đến câu trả lời cho bạn liệu thuốc tăng cường trao đổi chất có thật sự hiệu quả không nhé?

 • 06/08/2021

  Những cách giảm cảm giác đói và thèm ăn đã được khoa học chứng minh

  Để giảm cân, bạn thường cần giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Thật không may, chế độ ăn kiêng giảm cân thường dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn và cảm giác đói nghiêm trọng. Điều này có thể làm cho việc giảm cân và duy trì cân nặng trở nên vô cùng khó khăn.

 • 22/05/2021

  'Không đủ bằng chứng' cho thấy những loại thuốc giảm cân có tác dụng giảm cân

  Theo Nguồn tin cậy của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tình trạng béo phì trên toàn thế giới đã tăng gần gấp ba kể từ năm 1975. Cùng với xu hướng này, đã có sự bùng nổ trong việc bán các loại thực phẩm chức năng và thảo dược giảm cân chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng.

 • 21/06/2019

  Giảm cân cấp tốc: Những lừa dối "hoa mỹ" với người dùng

  Nhiều nhãn hàng thuốc giảm cân tung ra những lời quảng cáo có cánh như “giảm cân cấp tốc chỉ 3-5 ngày”, “giảm 5-7 kg chỉ trong một tuần”, “thuốc giảm cân bán chạy nhất hiện nay”… đã đánh trúng tâm lý muốn giảm cân nhanh của nhiều chị em thừa cân, béo phì từ đó bán chạy.

 • 08/06/2019

  Thực hư về thuốc giảm cân

  Không cần tìm từ khóa, mà chỉ cần mở các trang mạng xã hội, như zalo, facebook, thì hàng loạt các loại thực phẩm chức năng (TPCN) giảm cân dạng viên, bột, cao, sâm, nước, trà... với tác dụng có thể giúp giảm 5-7kg tại nhà trong 1 tuần đến 10 ngày.

 • 29/03/2019

  9 sự thật cần biết về thuốc giảm cân

  Nếu bạn đang thừa quá nhiều cân mà chế độ ăn và tập luyện đơn thuần không có hiệu quả, một số loại thuốc kê đơn có thể giúp tăng khả năng giảm cân của bạn.

 • 18/01/2019

  Nguy cơ cho tim mạch khi dùng thuốc giảm cân

  Giảm cân có thể sẽ tốt cho trái tim của bạn. Nhưng các loại thuốc giảm cân có thể sẽ gây phản tác dụng.

 • 07/01/2017

  Sự thật về thuốc giảm cân

  Thuốc giảm cân không còn là bí mật của những cô người mẫu hay diễn viên điện ảnh nữa, và đang ngày càng trở lên phổ biến cho những ai muốn giảm cân nhanh chóng mà không muốn bỏ ra nhiều công sức. Tất cả đều hi vọng rằng có một loại thuốc thần kỳ giúp họ thon gọn và mảnh mai hơn. Trước khi có ý định giảm cân bằng thuốc hãy tìm hiểu và cân nhắc xem bạn có thực sự cần sử dụng hay không.