Đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí tác động tích cực đến tâm trạng và hành vi của trẻ. Để tăng cường sức khỏe đường ruột cho con ngay từ khi còn nhỏ, dưới đây là 6 lời khuyên từ ThS.BS dinh dưỡng Ekta Singhwal, Bệnh viện Ujala Cygnus (Ấn Độ).
Béo phì ở trẻ em là bệnh lý thường gặp và đang có xu hướng gia tăng. Vậy làm thế nào để phòng ngừa béo phì ở trẻ em?
Táo bón là một chứng rối loạn đường tiêu hóa phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Nguyên nhân gây táo bón có thể do bệnh lý, sinh hoạt chưa khoa học và chế độ dinh dưỡng. Vậy thực phẩm nào có thể làm tăng nguy cơ bị táo bón trong mùa Đông?
Tất cả chúng ta đều muốn ăn uống lành mạnh nhưng khi cái gọi là lựa chọn lành mạnh thực sự là thực phẩm siêu chế biến, thật khó để biết nên tránh những gì.
Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của xương như canxi, vitamin D và protein, người bệnh loãng xương cần lưu ý tránh các loại thực phẩm có thể làm suy yếu quá trình tạo xương và dẫn đến mất xương.
Thực phẩm đã qua chế biến là bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào đã được đóng hộp, nấu chín, đông lạnh, tiệt trùng hoặc đóng gói.
Rẻ, tiện lợi và gây nghiện - khiến thực phẩm siêu chế biến trở nên khó cưỡng, song chúng gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em.
Trong thời tiết giá lạnh của mùa lễ hội cuối năm 2020, cùng bạn bè, người thân quây quần bên nồi lẩu nghi ngút thì còn gì bằng! Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe trong mùa Đông, bạn cần tránh những điều sau khi ăn lẩu.
Để có hệ tiêu hóa tốt, bạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng, giúp cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột. Chú ý tránh một số thực phẩm có thể gây hại cho hệ tiêu hóa được đề cập tới ở bài viết này.
Thực phẩm chế biến sẵn dường như là một cứu cánh cho cuộc sống vội vã bận rộn hiện nay.
Béo phì đã trở thành chủ đề được quan tâm và bàn tán sôi nổi trong 30 năm qua. Rất nhiều chế độ ăn kiêng và các chương trình luyện tập hứa hẹn sẽ giúp duy trì kết quả điều trị béo phì. Nhưng tại sao con số người béo phì vẫn tiếp tục tăng lên và dường như rất khó kiểm soát?
Ngoài đồ hộp được sản xuất trong nhà máy, nhiều người hiện nay cũng ưa chuộng các loại thực phẩm 'nhà làm' được chế biến thủ công.