Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 23/03/2017

    Tìm ra loại gene giúp con người thích nghi với thức ăn mới

    Các nhà khoa học mới đây đã chỉ ra được loại gene giúp tổ tiên chúng ta thích nghi được với thức ăn mới như cây và động vật lạ khi rời châu Phi vào 85.000 năm trước.

  • 18/02/2017

    Các biện pháp xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà

    Ngộ độc thực phẩm là thường xảy ra sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... Nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm là do ăn phải thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào?

  • 16/02/2017

    5 bước để giảm đường bột trong khẩu phần dễ dàng hơn

    Đường bột là một trong những thành phần dinh dưỡng gây tranh cãi nhất. Đôi khi bạn được khuyên rằng nên ăn ít đường bột hơn (hoặc thậm chí không ăn), sau đó lại có nơi nói rằng bạn nên ăn nhiều hơn.

  • 16/01/2017

    Đại tiện dễ hơn với 10 thứ này

    Không ai mong muốn gặp rắc rối khi đại tiện. Khi đại tiện không được “thuận buồm xuôi gió” – tức táo bón – mọi khía cạnh từ tâm trạng đến năng lượng đều bị ảnh hưởng. Trước khi bạn phải dùng thuốc tiêu hóa, đầu tiên hãy chú trọng vào thực phẩm bạn đang ăn.

  • 09/01/2017

    Ăn gì khi bạn bị thoát vị hoành?

    Theo ước tính, khoảng một nửa những người bị thoát vị hoành sẽ không có bất kì triệu chứng nào. Một nửa số người còn lại sẽ xuất hiện triệu chứng và ợ nóng là triệu chứng phổ biến nhất. Do đó, biết cách kiểm soát cơn ợ nóng qua chế độ ăn là rất quan trọng.

  • 05/01/2017

    Tại sao một số loại thực phẩm gây ợ nóng?

    Có một sự thật là: nếu bạn bị ợ nóng, có thể là do thức ăn. Vậy tại sao một số loại đồ ăn gây nên ợ nóng và một số thì không?

  • 30/10/2016

    Thực phẩm sử dụng trong chế độ ăn lỏng

    Một chế độ ăn lỏng có thể tương đối khó hiểu với nhiều người, bởi mặc dù hầu hết thức ăn sử dung trong chế độ ăn này phải sạch và dạng lỏng, thì một số loại thực phẩm khác, có thể sử dụng trong chế độ ăn lỏng, lại không cần thiết phải đảm bảo 2 yêu cầu trên

  • 17/09/2016

    Lưu ý khi dùng thuốc kháng histamin điều trị dị ứng

    Trong tiết trời chuyển mùa sang thu, khí hậu nóng lạnh thất thường là điều kiện thuận lợi cho chứng bệnh dị ứng phát triển.

  • 08/09/2016

    Thói quen tốt cho người đau dạ dày

    Để giúp các bệnh nhân hạn chế được mức thấp nhất cơ hội tái phát, những lời khuyên hữu dưới đây sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh đau dạ dày.

  • 04/08/2016

    Giảm cân, vì sao bạn không thành công?

    Bạn đã giảm bớt khẩu phần ăn và số lượng bữa ăn, tập thể dục thường xuyên… nhưng số cân nặng "cứng đầu" vẫn không chịu giảm. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, một số thói quen chưa đúng có thể chính là "thủ phạm" ngăn cản kế hoạch giảm cân thành công mà bạn không ngờ đến.

  • 03/08/2016

    Dị ứng thức ăn ở trẻ và cách xử trí

    Dị ứng thức ăn có tỷ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột còn non yếu, tính thấm của niêm mạc đường tiêu hóa cao.

  • 31/07/2016

    Ăn bao nhiêu muối một ngày là vừa đủ

    Một người trưởng thành cần 6 g muối để đảm bảo nhu cầu sinh học của cơ thể.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5