Các nhà khoa học mới đây đã chỉ ra được loại gene giúp tổ tiên chúng ta thích nghi được với thức ăn mới như cây và động vật lạ khi rời châu Phi vào 85.000 năm trước.
Ngộ độc thực phẩm là thường xảy ra sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... Nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm là do ăn phải thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào?
Đường bột là một trong những thành phần dinh dưỡng gây tranh cãi nhất. Đôi khi bạn được khuyên rằng nên ăn ít đường bột hơn (hoặc thậm chí không ăn), sau đó lại có nơi nói rằng bạn nên ăn nhiều hơn.
Không ai mong muốn gặp rắc rối khi đại tiện. Khi đại tiện không được “thuận buồm xuôi gió” – tức táo bón – mọi khía cạnh từ tâm trạng đến năng lượng đều bị ảnh hưởng. Trước khi bạn phải dùng thuốc tiêu hóa, đầu tiên hãy chú trọng vào thực phẩm bạn đang ăn.
Theo ước tính, khoảng một nửa những người bị thoát vị hoành sẽ không có bất kì triệu chứng nào. Một nửa số người còn lại sẽ xuất hiện triệu chứng và ợ nóng là triệu chứng phổ biến nhất. Do đó, biết cách kiểm soát cơn ợ nóng qua chế độ ăn là rất quan trọng.
Có một sự thật là: nếu bạn bị ợ nóng, có thể là do thức ăn. Vậy tại sao một số loại đồ ăn gây nên ợ nóng và một số thì không?
Một chế độ ăn lỏng có thể tương đối khó hiểu với nhiều người, bởi mặc dù hầu hết thức ăn sử dung trong chế độ ăn này phải sạch và dạng lỏng, thì một số loại thực phẩm khác, có thể sử dụng trong chế độ ăn lỏng, lại không cần thiết phải đảm bảo 2 yêu cầu trên
Trong tiết trời chuyển mùa sang thu, khí hậu nóng lạnh thất thường là điều kiện thuận lợi cho chứng bệnh dị ứng phát triển.
Để giúp các bệnh nhân hạn chế được mức thấp nhất cơ hội tái phát, những lời khuyên hữu dưới đây sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh đau dạ dày.
Bạn đã giảm bớt khẩu phần ăn và số lượng bữa ăn, tập thể dục thường xuyên… nhưng số cân nặng "cứng đầu" vẫn không chịu giảm. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, một số thói quen chưa đúng có thể chính là "thủ phạm" ngăn cản kế hoạch giảm cân thành công mà bạn không ngờ đến.
Dị ứng thức ăn có tỷ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột còn non yếu, tính thấm của niêm mạc đường tiêu hóa cao.
Một người trưởng thành cần 6 g muối để đảm bảo nhu cầu sinh học của cơ thể.