Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 20/03/2016

    Dinh dưỡng cho người bệnh khớp

    Thời tiết khi xuân về là điều kiện thích hợp để các bệnh về khớp gia tăng, tái phát, đặc biệt là thoái hóa khớp. Vì vậy, người bị bệnh khớp cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để giảm đau và giảm sự tiến triển xấu của khớp.

  • 18/03/2016

    Một số kiểu ăn trưa sẽ khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh

    Với bạn, bữa trưa rất quan trọng, thế nhưng bạn có biết rằng, nếu không ăn trưa đúng cách, bạn cũng có thể hủy hoại sức khỏe của mình một cách nhanh chóng.

  • 13/03/2016

    DẠY TRẺ LỊCH SỰ TRONG ĂN UỐNG

    Một khảo sát mới đây trên 2000 người Mỹ cho thấy, 1 trong số 5 cặp ông bố bà mẹ từ chối đưa con mình đi ăn ở nhà hàng vì sợ mắc cỡ với những hành động bất lịch sự của con trong khi ăn.

  • 06/03/2016

    Ðiểm mới trong chế độ ăn của người đái tháo đường

    Chế độ ăn là một trong ba phương pháp chính trong điều trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ).

  • 01/03/2016

    Bữa ăn và thời điểm dùng thuốc

    Với thức ăn, mỗi loại thuốc uống có nguyên tắc riêng có những yếu tố lợi, hại ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Vậy viên thuốc có quan hệ gì với bữa ăn, tuy không phải là tất cả nhưng có một số thuốc điều trị có mối quan hệ ràng buộc này. Muốn kết quả điều trị tốt cần phải tuân theo cách uống.

  • 29/02/2016

    Đừng tự làm thầy thuốc cho con

    Đôi lúc cha mẹ vẫn mắc phải một số sai lầm khiến trẻ không khỏi bệnh mà thậm chí bệnh còn nặng hơn, có khi dẫn đến tai biến nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Đặc biệt, nhiều sai lầm là do các bậc cha mẹ tự ý làm “thầy thuốc” chữa bệnh cho con mình.

  • 24/02/2016

    Mẹ cho con bú dùng thuốc cần biết

    Do có những thuốc có thể qua sữa mẹ và gây hại cho trẻ nhỏ nên an toàn nhất là khi mẹ cần dùng thuốc thì không cho con bú nữa. Nhưng mục đích của việc điều trị là làm sao mẹ vẫn dùng thuốc để khỏi bệnh mà không gây hại cho trẻ và việc bú mẹ của trẻ vẫn phải được duy trì.

  • 16/02/2016

    10 lời khuyên để đề phòng ngộ độc thực phẩm

    Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức lao động, học tập, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh.

  • 10/02/2016

    Ăn uống thế nào không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh dạ dày?

    Vi khuẩn H. pylori là nguyên nhân gây ra khá nhiều bệnh của dạ dày - tá tràng như: chứng rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, loét dạ dày - tá tràng.

  • 30/01/2016

    Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở người lớn

    Nguyên nhân của rối loạn tiêu hóa được cho là sự bài tiết setoronin, hay việc sinh ra nhiều khí methan trong ruột và liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống.

  • 29/01/2016

    Bốn sự thật thú vị về quá trình chuyển hóa trong cơ thể

    Bạn biết gì về quá trình chuyển hóa trong cơ thể của chính mình? Dưới đây là những thông tin và giải đáp thắc mắc cho bạn.

  • 21/01/2016

    7 bí quyết dinh dưỡng cho trẻ luôn khỏe

    Thói quen ăn uống lành mạnh chính là chỉ thói quen ăn uống dựa trên nguyên tắc cơ bản là đa dạng hóa, tính cân bằng, lượng vừa phải.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5