Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/06/2016

    Thực phẩm nào thực sự tốt cho tim mạch?

    Bạn có thể có một trái tim khỏe mạnh hơn nếu ăn uống đúng cách. Với tất cả những căng thẳng bạn phải đối mặt và những yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, hãy nhớ rằng luôn có những thực phẩm sau là người bạn tuyệt vời của trái tim

  • 19/06/2016

    Thiết bị hút thức ăn ra khỏi dạ dày để giảm cân

    Cục Quản lý Dược phẩm và Lương thực Mỹ (FDA) vừa cấp phép cho thiết bị tên AspireAssist có chức năng hỗ trợ giảm cân bằng cách hút thức ăn ra khỏi dạ dày.

  • 14/06/2016

    Phát hiện hữu ích cho những người mắc bệnh đái tháo đường

    Các nhà khoa học đã tìm ra một phát hiện quan trọng, hữu ích đối với các bệnh nhân đái tháo đường cũng như công tác phòng chống loại bệnh nguy hiểm này, liên quan đến lợi ích của việc kết hợp cơm với các loại thức ăn khác.

  • 10/06/2016

    Những thực phẩm dễ gây dị ứng nhất cho trẻ

    Nhận biết được những loại thực phẩm dễ gây dị ứng hoặc những biểu hiện ban đầu của dị ứng sẽ giúp các mẹ đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra cho con mình.

  • 30/05/2016

    11 cặp đôi hoàn hảo của thực phẩm

    Bơ đậu phộng và mứt, súp và salad, mỳ Ý và thịt viên. Đó là những bộ đôi thức ăn rất cơ bản và không bao giờ lỗi thời. Nhưng một số cặp đôi thực phẩm khác ngoài việc làm tăng thêm hương vị của món ăn còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

  • 25/05/2016

    3 khám phá bất ngờ giữa vi khuẩn đường ruột và sức khỏe của bạn

    Các nhà khoa học chỉ ra rằng vi khuẩn đường ruột có tác động mạnh mẽ tới cơ thể còn hơn cả hệ tiêu hóa của bạn. Hàng tỷ vi khuẩn trong đường ruột có thể tác động đến toàn bộ cơ thể chúng ta.

  • 25/05/2016

    6 thực phẩm bảo vệ bộ não và phòng ngừa bệnh Alzheimer

    Alzheimer là một bệnh thần kinh suy nhược, bệnh khiến chiếc chìa khóa xe có thể vĩnh viễn mất đi và những người thân yêu nhất có thể biến thành những người xa lạ. Học viện thần kinh Hoa Kì ước tính số người Mỹ bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần trong 40 năm tiếp theo.

  • 18/05/2016

    6 loại tương tác thức ăn – thuốc có khả năng gây nguy hiểm

    Tương tác thuốc – thuốc có thể cực kỳ nguy hiểm, nhưng rất nhiều bệnh nhân không biết rằng thức ăn mà họ ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng lớn tới việc sử dụng thuốc của họ

  • 09/05/2016

    Đường có thể làm tổn thương não không khác gì stress và căng thẳng

    Thực tế, giới khoa học đã nhận định ý tưởng về việc kiểm chứng tác động của đường và stress dẫn tới sự suy giảm của một số mã gen liên quan đến sự phát triển của bộ não là rất đáng lưu tâm.

  • 25/04/2016

    Ăn vô độ - Thế nào là bệnh?

    Nhiều bậc cha mẹ thấy con ở tuổi dậy thì ăn nhiều thì cho là bình thường vì nghĩ con đang tuổi ăn, tuổi lớn. Thế nhưng cha mẹ cũng phải cẩn trọng vì nếu việc ăn uống của con nhiều đến mức khó kiểm soát thì rất có thể trẻ đã mắc phải một chứng bệnh mà trong chuyên ngành tâm thần gọi là chứng ăn vô độ tâm thần.

  • 17/04/2016

    Cách lựa chọn và chế biến thực phẩm giữ được các vi chất dinh dưỡng

    Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe con người. Cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng.

  • 06/04/2016

    Phòng tránh chứng nhiều đờm như thế nào?

    Quá nhiều đờm trong cổ họng là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng nhiều hơn cả vẫn là ở nhóm trung cao tuổi. Đờm là chất dịch đậm đặc, kết dính bịt kín lỗ mũi, cổ họng gây khó thở. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy hệ thống miễn dịch làm việc tốt để kháng viêm.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5