Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

THÔNG TIN Y KHOA NỔI BẬT

  • 10/07/2016

    Đậu nành: lợi ích và những nguy cơ

    Đậu nành là một trong số những loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi nhất. Bạn có thể nghe thấy rằng đậu nành là một loại siêu thực phẩm có tác dụng thần kỳ nhưng bạn cũng có thể sẽ nghe thấy rằng, đậu nành rất độc và có thể khiến bạn tử vong. Vậy sự thật là gì? Câu trả lời ngắn gọn là: đậu nành có thể là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, với một lượng vừa phải.

  • 09/07/2016

    Những hiểm lầm và sự thật về chứng dị ứng theo mùa

    Chứng dị ứng theo mùa gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của bạn. Tuy nhiên, một số hiểu lầm có thể khiến cho triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

  • 08/07/2016

    Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn thịt

    Nếu bạn ngừng ăn thịt điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể, hãy cùng tìm hiểu ngay!

  • 08/07/2016

    Những thực phẩm giàu vitamin B12 bậc nhất

    Hãy lựa chọn những loại thực phầm giàu B12 để nâng cao sức khỏe của bạn!

  • 08/07/2016

    Ngoài tật đầu nhỏ, Zika còn gây ra nhiều tổn thương não

    Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng virus Zika không chỉ gây ra tật đầu nhỏ mà còn gây nhiều loại tổn thương não khác.

  • 07/07/2016

    Liệu pháp testosterone cải thiện đời sống tình dục

    Người cao tuổi bị dần mất cảm xúc tình dục, có thể được thăng hoa trở lại nhờ liệu pháp thay thế testosterone, dựa theo thử nghiệm lâm sàng về suy giảm testosterone lớn nhất.

  • 07/07/2016

    Hoại tử vô khuẩn là gì?

    Hoại tử là hiện tượng chết tế bào. Chúng ta thường biết đến nguyên nhân gây ra tình trạng này là do nhiễm khuẩn. Nhưng hoại tử có thể là vô khuẩn. Vậy khi nào nó xảy ra và nguyên nhân là gì?

  • 07/07/2016

    Những điều cần biết về ung thư phổi giai đoạn 4

    Hơn 40% bệnh nhân ung thư phổi đã bước sang giai đoạn 4 khi được chẩn đoán bệnh. Vì thế, biết được những gì ảnh hưởng đến thời gian sống còn lại của bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4 sẽ giúp chăm sóc họ được tốt hơn.

  • 07/07/2016

    5 sai lầm khi làm sinh tố trái cây khiến bạn tăng cân

    Nhiều người đã quen với khái niệm nước sinh tố là một thức uống tốt để giảm cân. Bằng việc phối hợp nhiều loại trái cây và rau xanh với nhau, loại sinh tố này được cho là giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, có tác dụng tiêu mỡ.

  • 06/07/2016

    5 loại rau quả nên nấu chín hơn là ăn sống

    Nấu ăn có thể phá vỡ các thành tế bào của rau quả và khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Dưới đây là 5 loại rau quả mà khi được chế biến thành các món ăn chúng sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là ăn sống.

  • 06/07/2016

    Viêm não Nhật Bản đang bùng phát

    Lại một mùa viêm não Nhật Bản nữa lại đến. Vậy bạn đã trang bị cho mình cùng gia đình những kiến thức về bệnh cũng như các biện pháp phòng bệnh chưa?

  • 06/07/2016

    Nguyên tố crôm trong chế độ dinh dưỡng

    Crôm là nguyên tố vi lượng thiết yếu có tác dụng tăng cường chức năng của insulin và quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo trong cơ thể. Người ta cho rằng crôm còn có thể được sử dụng như một loại thuốc hỗ trợ giảm cân, kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường. Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin khoa học mới nhất, đồng thời đưa ra những khuyến cáo về việc sử dụng crôm trong chế độ dinh dưỡng.

  • 1
  • ...
  • 806
  • 807
  • 808
  • 809
  • 810
  • ...
  • 841