Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thói quen ngủ phản ánh gì về tính cách và tình trạng sức khỏe của bạn?

Trên thực tế, chúng ta thường dành 1/3 cuộc đời để ngủ. Đó là lý do tại sao có cơ sở để cho rằng điều này phần nào hình thành tính cách riêng của mỗi người.

Để tìm hiểu về vấn đề này, một nghiên cứu của Slumber Cloud đã được thực hiện tại Mỹ với 2.000 người tham gia. Theo đó, phía giường mà bạn ngủ có thể ít nhiều ảnh hưởng và phản ánh rõ nét đến tính cách con người bạn.

Đầu giường bạn ngủ nói gì về bạn?

Nghiên cứu cho thấy những người ngủ nghiêng về bên trái không chỉ thuận não trái mà còn thích các bộ phim ca nhạc và kịch xưa. Ngược lại, nếu thức dậy ở bên phải là những người thuận não phải. Bên cạnh đó, họ nghe nhạc rock và khi phải chọn thể loại phim, họ chọn phim hành động.

Thói quen ngủ phản ánh gì về tính cách và tình trạng sức khỏe của bạn? - Ảnh 1.

Tư thế ngủ: nằm ngửa

Tính cách: Nếu bạn buông thõng tay khi ngủ, bạn là người dè dặt và nếu duỗi thẳng cánh tay - bạn là người cởi mở và thoải mái. Bạn có tiêu chuẩn cao không chỉ cho bản thân mà còn cho những người khác. Mọi người đều đánh giá cao kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu của bạn.

Sức khỏe: Bạn có thể bị đau lưng dưới và nếu giữ tư thế ngủ này thì có thể thậm chí còn làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn có xu hướng ngủ ngáy thì nằm ngửa khi ngủ có thể không phải là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, cũng có một số lợi ích. Bạn không bị đau cổ vì cột sống, cổ và đầu của bạn ở vị trí trung lập.

Và nếu bạn ngủ trên một chiếc gối hơi cao thì đó là điều tốt vì nó giải quyết tốt nhất cho chứng ợ nóng.

Tư thế ngủ: nằm sấp

Tính cách: Bạn là duy nhất, một người dám nghĩ dám làm thực sự. Bạn có lòng tự trọng cao nhưng đôi khi có thể khá khép kín và cũng thích giữ mọi thứ cho riêng mình. Ngoài ra, bạn không thích bị chỉ trích.

Sức khỏe: Bạn có thể nhận thấy nếp nhăn của mình sâu như thế nào vào buổi sáng. Không có gì ngạc nhiên khi đây là tư thế ngủ khiến bạn dễ có nếp nhăn như vết chân chim hoặc nếp gấp ở mũi. Có khả năng bạn cũng bị mắc chứng đau cổ, lý do vì nằm sấp khi ngủ sẽ gây áp lực nhiều lên các dây thần kinh ở cổ.

Tư thế ngủ: nằm nghiêng

Tính cách: Nếu bạn ngủ trong tư thế mà đầu gối sát vào ngực thì điều này có thể đánh giá bạn là người bề ngoài cứng rắn nhưng sâu bên trong lại mềm yếu. Nếu bạn chỉ nằm nghiêng khi ngủ, hai tay ôm sát người, bạn là người hòa đồng và cả tin.

Sức khỏe: Có thể bạn không ngáy vào ban đêm vì tư thế nằm nghiêng giúp đường thở của bạn được thông thoáng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cảm thấy khó thở, đặc biệt nếu bạn là người mắc các vấn đề về tim mạch.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những lợi ích của việc ngủ đủ giấc.

Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm