Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/06/2024

  Chế độ vận động mùa hè: Các môn thể thao lý tưởng cho chiều cao và thể lực

  Mùa hè là thời gian tuyệt vời để trẻ tham gia các hoạt động thể thao. Không chỉ giúp giải nhiệt và tránh nắng nóng, tập luyện mùa hè còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là đối với trẻ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao.

 • 02/10/2023

  10 bài tập giúp cơ thể săn chắc

  Ai cũng biết là tập thể dục hàng ngày rất tốt cho sức khoẻ. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 bài tập mà bạn có thể thực hiện để có được thể lực tốt nhất. Hãy kết hợp các bài tập và hình thành thói quen để đạt hiệu quả tốt, giữ được vóc dáng cân đối, khoẻ mạnh.

 • 13/02/2022

  8 cách để tăng cường mức độ hoạt động hàng ngày

  Việc tập thể dục có thể không phù hợp với tất cả mọi người, do lịch trình bận rộn, thiếu thời gian rảnh,...Dưới đây là một số mẹo được đưa ra giúp bạn giữ cho bản thân luôn vận động.

 • 20/06/2021

  Chơi thể thao giúp sống lâu hơn – nghiên cứu chứng minh trên các vận động viên chuyên nghiệp

  Theo một báo cáo chuyên sâu mới đây cho thấy, các vận động viên thể thao chuyên nghiệp có thể sống lâu hơn 13% so với dân số nói chung, và điều này cho thấy thể thao mang lại sức khỏe tốt trên tất cả các khía cạnh của sức khỏe.

 • 22/04/2020

  Bơi lội có lợi cho sức khỏe của xương?

  Bơi lội không phải là bài tập tốt nhất để cải thiện sức khỏe của xương, tại sao vậy ?

 • 07/03/2018

  Kỹ thuật đi bộ cơ bản giúp chữa bệnh

  Hoạt động giúp con người khỏi trì trệ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng người ngồi lâu (làm việc tĩnh) hơn 60% tổng thời gian/ngày, dễ bị mỡ máu cao, xơ cứng động mạch, nhiều cholesterol, lão hóa sớm... Do đó, cơ thể cần vận động phù hợp.

 • 22/10/2017

  Tập nâng tạ: Nguy cơ chấn thương ở trẻ em

  Hầu hết các thương tích nghiêm trọng đều xuất phát từ tình huống sử dụng các thiết bị, dụng cụ có trong phòng tập thể dục tại nhà mà không có sự giám sát của người lớn; trẻ em đang chơi đùa hoặc thử thách lẫn nhau xem ai nâng được tạ nặng hơn.

 • 01/08/2017

  Những loại thức ăn giúp bạn dễ ngủ

  Chọn những món ăn phù hợp có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn

 • 05/01/2017

  6 cách để giảm cân mà không gây thèm ăn

  Ngày càng nhiều nghiên cứu, bao gồm một nghiên cứu tổng quan lớn xuất bản năm 2013 tại Tạp chí Nội tiết Hoa kỳ, cho thấy mấu chốt của giảm cân là đốt cháy nhiều calo thông qua nhiều bài tập hàng ngày, thực hiện các hoạt động thể lực và ăn thực phẩm chất lượng. Vậy, cách tốt nhất để giảm cân là gì?

 • 20/12/2016

  7 dấu hiệu thể chất của trầm cảm có thể bạn chưa biết

  Phần lớn chúng ta đã biết những triệu chứng trầm cảm chẳng hạn khó chịu, mệt mỏi và cảm thấy buồn bã. Vậy còn đau cơ, rối loạn tiêu hóa hoặc thức dậy giữa đêm? Ngạc nhiên là, đó cũng là những dấu hiệu cảnh báo trầm cảm – và nếu bạn không chắc rằng tình trạng sức khỏe của mình có đáng lo ngại không thì những dấu hiệu đó cũng giúp bạn biết rằng sức khỏe đang có vấn đề.

 • 18/04/2016

  Chế độ tập luyện cho người bị bệnh gan

  Những người mắc bệnh gan nên chọn cả thể dục nhịp điệu và cả thể dục thể lực, bởi vì mỗi một loại hình thể dục đóng vai trò khác nhau trong việc đấu tranh lại bệnh gan. Nhưng cần tham gia đều và ổn định ít nhất 3 lần mỗi tuần.

 • 10/04/2016

  Nhóm máu và Stress

  Phẩn lớn các công trình nghiên cứu nêu lên những diễn biến của bệnh tật, hàm lượng khác nhau của các ỉoại hormon và cấc môi giới thần kinh phụ thuộc vào nhóm máu, đểu chỉ rõ phạm vI các thông số mà trên mộí cực của phạm vị đó là nhóm máu o còn trên cực bên kia là nhóm máu A; các nhóm máu B và AB nằm giữa hai cực này. Khuynh hướng này cũng xuất hiện trong trường hợp bị stress.

 • 1
 • 2