Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/04/2024

  6 biện pháp cải thiện hệ miễn dịch trong thời tiết nồm ẩm

  Những ngày thời tiết nồm ẩm, ô nhiễm tăng cao cũng tạo điều kiện cho nhiều bệnh lây nhiễm gia tăng. Người dân cần thực hiện các biện pháp cải thiện hệ miễn dịch để phòng bệnh chủ động.

 • 09/02/2024

  Trẻ suy dinh dưỡng tăng sức đề kháng cách nào hiệu quả?

  Từ khi bắt đầu cai sữa, lượng kháng thể trẻ nhận từ mẹ ngày càng giảm, trong khi hệ thống miễn dịch của trẻ vẫn chưa hoàn thiện. Phải đến khi 3-4 tuổi, hệ thống này mới dần sản xuất đầy đủ các kháng thể chống tác nhân gây bệnh nhiễm trùng. Do đó, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm là rất quan trọng. Trẻ có khỏe mạnh, phát triển tốt về thể chất và trí tuệ hay không, phụ thuộc rất nhiều vào việc mẹ giúp bé bảo vệ hệ miễn dịch trong giai đoạn này.

 • 27/12/2023

  Tăng cường miễn dịch nhờ 9 thực phẩm quen thuộc

  Để tăng sức đề kháng và bảo vệ hệ miễn dịch, bạn nên ăn những nhóm thực phẩm chứa nhiều nước, chất xơ và các dưỡng chất thực vật, đặc biệt phải kể tới 9 loại rau củ quả sau đây

 • 09/12/2023

  Chăm sóc trẻ viêm mũi họng thế nào để hạn chế tái đi tái lại?

  Trẻ bị viêm mũi họng là tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy ở mũi, hầu hoặc cổ họng của trẻ. Bệnh thường gặp trong những tháng trời lạnh do trẻ nhỏ có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Chăm sóc trẻ thế nào để viêm mũi họng không tái đi tái lại?

 • 09/12/2023

  Tránh 4 sai lầm này khi điều trị tay chân miệng

  Thấy con bị tay chân miệng với lòng bàn tay, bàn chân nổi đầy mụn nước, quấy khóc và khó chịu, không ít cha mẹ nghe theo các biện pháp truyền miệng để mong con nhanh khỏi. Tuy nhiên, nếu làm theo những quan niệm sai lầm, vô tình không những không có tác dụng mà còn khiến bệnh trở nặng.

 • 31/08/2023

  8 biện pháp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

  Để trẻ có sức khỏe tốt khi bước vào năm học mới hiệu quả, cha mẹ cần chủ động bảo vệ hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho con theo một vài gợi ý sau.

 • 27/02/2023

  Thời điểm uống nước cam không tốt cho cơ thể

  Nước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng phải uống đúng cách như nên uống sau bữa ăn 1-2 giờ, không uống vào buổi tối, không uống khi đói…

 • 17/12/2021

  3 loại rau tăng đề kháng cơ thể trong mùa đông

  Cải bắp, cải soong, bí ngô là ba loại rau chứa nhiều vitamin C và dưỡng chất, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.

 • 19/06/2021

  Cách làm trà tía tô giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa cảm ho

  Tía tô từ lâu đã được xem là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe, có chứa các hoạt chất, vitamin A, B, C giúp tăng sức đề kháng và đặc biệt hữu hiệu trong việc phòng ngừa cảm ho. Đó là lý do tía tô được sử dụng cả trong ẩm thực, làm thuốc và đặc biệt là làm trà.

 • 19/05/2021

  Tăng sức đề kháng bằng dinh dưỡng khoa học

  Dịch Covid-19 vẫn đang lây lan rộng. Theo các chuyên gia y tế, cần tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để chống chọi với dịch bệnh. Một trong những cách để tăng cường hệ miễn dịch là thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học.

 • 30/04/2021

  Tại sao nên uống nước chanh mỗi ngày?

  Uống nước chanh mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả thanh nhiệt, làm đẹp làn da, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi thận và giải độc cơ thể.

 • 18/09/2016

  Làm sao tăng đề kháng cho bé bắt đầu đi nhà trẻ?

  Nhiều mẹ không chuẩn bị tâm lý trước cho bé, phó thác cho cô bảo mẫu mà bỏ bê chuyện ăn uống của con... dẫn đến việc trẻ giảm sức đề kháng.