Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/04/2021

  Mắt nhìn mờ, cảnh giác nguy cơ bị mù

  Có biểu hiện nhìn mờ từ hai năm trước nhưng bệnh nhân không đi khám mắt, đến khi không chịu được bởi những cơn đau mắt đi khám thì tá hỏa biết có nguy cơ bị mù nếu không điều trị kịp thời.

 • 29/02/2020

  Tăng nhãn áp và dinh dưỡng

  Dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn trong việc điều trị và kiểm soát một số bệnh về mắt. Tuy nhiên, chưa có nhiều các nghiên cứu về chủ đề dinh dưỡng và bệnh tăng nhãn áp. Tuy nhiên, có thể có một số lợi ích khi dùng một số chất bổ sung dinh dưỡng nhất định để giúp điều trị bệnh tăng nhãn áp hoặc giảm nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp.

 • 30/05/2019

  Video: Dấu hiệu bạn đang gặp vấn đề về mắt dễ dẫn đến mù lòa

  Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm nhất của con người, vì thế nếu không có chế độ chăm sóc hợp lý, mắt sẽ dễ bị mắc một số bệnh. Xem những dấu hiệu nhận biết các vấn đề về mắt trong video dưới đây.

 • 29/04/2019

  Bệnh tăng nhãn áp do dùng corticoid

  Prednisone là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh viêm ruột (IBD) và các bệnh tự miễn khác. Mặc dù prednisone có thể có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh tự miễn nhưng nó cũng là một loại steroid, và điều đó có nghĩa là thuốc sẽ đi kèm với một loạt các tác dụng phụ. Nhiều tác dụng phụ của prednisone sẽ giảm khi liều lượng giảm, nhưng một số tác dụng phụ có thể là vĩnh viễn, bao gồm bệnh tăng nhãn áp.

 • 14/11/2018

  Bệnh tăng nhãn áp - Glocom

  Tăng nhãn áp là một bệnh về mắt có thể gây tổn thương đến dây thần kinh thị giác. Dây thần kinh thị giác là dây thần kinh sẽ mang các thông tin từ mắt lên tới não bộ.

 • 09/10/2018

  Inforgraphic: Những thói quen không ngờ gây suy giảm thị lực

  Nhiều người trong chúng ta đang duy trì những thói quen tưởng như vô hại, mà không biết rằng chúng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mắt, khiến thị lực bị suy giảm.

 • 20/08/2018

  Nguyên nhân khiến mắt bạn bị đau nhói

  Bất ngờ bị đau nhói ở mắt thường là do bụi bẩn ở trong mắt. Tình trạng này có thể được miêu tả là đau như bị đâm hoặc cảm giác nóng rát trong mắt.

 • 26/05/2018

  Đục thủy tinh thể: sự thật cần biết

  Hầu hết mọi người chỉ biết đục thủy tinh thể như một căn bệnh của người cao tuổi mà không biết rằng lứa tuổi mắc đục thủy tinh thể có thể sớm hơn nhiều.

 • 06/04/2018

  Những vấn đề thường gặp về mắt - Phần 1

  Nhìn mờ hoặc chói mắt về đêm, có chấm trước mắt là những phàn nàn hay gặp về mắt. Những biểu hiện này có thể không có hại nhưng cũng có thể là những dấu hiệu sớm của bệnh lí cần phải khám và điều trị.

 • 08/03/2018

  Sự thật về lão hóa mắt sau tuổi 40

  Thị giác là một trong những giác quan đầu tiên bị ảnh hưởng bởi lão hóa. Thời gian không chỉ bào mòn sức mạnh thể chất mà còn khiến đôi mắt ngày càng già nua và dễ mắc các bệnh về mắt. Từ 40 tuổi trở đi, mắt bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Điều này không chỉ làm giảm thị lực mà còn khiến mắt dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…Đọc và hiểu sức khỏe mắt qua từng độ tuổi sẽ giúp bạn ý thức hơn được về việc giữ gìn đôi mắt của mình.

 • 16/11/2017

  11 nguyên nhân khiến mắt bạn bị mờ - Phần 2

  Trong phần 2, hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây nhìn mờ thường gặp ở người cao tuổi

 • 25/07/2017

  Có cần kiểm tra mắt thường xuyên?

  Hầu hết các bác sỹ khuyên rằng bạn nên đi kiểm tra mắt hàng năm. Tuy nhiên một số người lại cho rằng, việc kiểm tra như vậy là không cần thiết và quá tốn kém. Vậy có cần thiết phải đi kiểm tra mắt hàng năm hay không?

 • 1
 • 2