Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/10/2021

  Người dễ bị hạ đường huyết nên ăn gì?

  Hạ đường huyết là hiện tượng đường trong máu bị hạ thấp, có thể gây đau đầu, suy nhược và lo lắng. Người bị hạ đường huyết nên ăn những thực phẩm gì để giảm bớt các triệu chứng? Bài viết này sẽ liệt kê các kế hoạch bữa ăn cho những người bị hạ đường huyết, cũng như các mẹo khác để giúp kiểm soát tình trạng bệnh.

 • 15/07/2021

  Những yếu tố bất ngờ gây ảnh hưởng đến lượng đường huyết của bạn

  Thay đổi đường huyết có thể ảnh hưởng đến bạn theo nhiều cách khác nhau. Đường huyết cao hơn sẽ gây đau đầu, nhìn mờ và thay đổi cảm xúc. Hạ đường huyết ngược lại có thể khiến bạn bị run cơ, chóng mặt hoặc mất phương hướng

 • 15/08/2020

  Người bị đái tháo đường ăn bún, phở được không?

  Tôi đang bị đái tháo đường type 2. Vậy tôi có ăn bún, phở được không, mong chuyên gia giải đáp giúp?

 • 12/04/2019

  Cách để “đo” độ lo âu

  Lo âu là một trạng thái cảm xúc đa dạng nên rất khó có thể đo lường. Chính vì thế các bác sỹ đã lập ra những bảng hỏi để cố gắng đo lường được độ lo âu, từ đó tìm ra được cách để điều trị.

 • 02/12/2018

  7 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường typ 2

  Tiểu đường týp 2 xảy ra do nồng độ đường máu tăng cao, và nếu nồng độ đường máu tăng từ từ qua thời gian, bạn có thể không có hoặc không chú ý đến các triệu chứng.

 • 10/07/2018

  Biến chứng của tiểu đường

  Những người bị bệnh tiểu đường phải thường xuyên kiểm soát và duy trì lượng đường huyết ở mức bình thường. Và cho dù bạn kiểm soát cẩn thận thế nào đi nữa, vẫn có khả năng biến chứng có thể xảy ra.

 • 04/03/2018

  10 điều bạn nên biết về hội chứng chuyển hóa

  Hội chứng chuyển hóa (hay hội chứng X) là một rối loạn được đặc trưng bởi tình trạng béo phì phần trung tâm cơ thể, kháng insulin hoặc không dung nạp glucose, rối loạn mỡ máu và tăng huyết áp. Nếu bạn có một trong số các yếu tố trên thì nguy cơ bạn sẽ mắc thêm các vấn đề sức khỏe khác là rất lớn.

 • 02/02/2018

  Một số bệnh cấp và mãn thường gặp trong dịp Tết

  Dịp tết là thời điểm khá đặc biệt, gia đình sum vầy, ăn uống vui vẻ. Nhưng tết cũng là dịp mà nhiều người có vấn đề về sức khỏe khá lo lắng, nhất là các bệnh mạn tính như cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa khớp, gút...

 • 21/10/2017

  Liệu pháp tước androgen làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  Liệu pháp tước androgen (hay ADT) là biện pháp điều trị phổ biến đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, việc áp dụng liệu pháp có thể khiến nam giới dễ mắc bệnh tim mạch.

 • 16/10/2017

  Các rắc rối sức khỏe thường gặp: Khi nào mới đi cấp cứu?

  Không phải khi gặp bất cứ rắc rối sức khỏe nào bạn cũng gọi cấp cứu và yêu cầu được khám chữa khẩn cấp, có nhiều bệnh bạn chỉ cần nghỉ ngơi và chăm sóc tại nhà là đủ. Tuy nhiên, đôi khi, chỉ vì chủ quan mà bạn đã bỏ qua thời điểm vàng để chữa những bệnh nguy hiểm.

 • 11/10/2017

  11 điều diễn ra hàng ngày làm tăng đường huyết của bạn

  Nếu bạn bị tiểu đường type 2, bác sỹ có thể sẽ nói cho bạn biết về cách kiểm soát lượng đường huyết của mình. Kiểm soát đường huyết rất quan trọng với bệnh nhân tiểu đường vì 2 lý do. Thứ nhất, với cuộc sống hàng ngày, người bệnh sẽ cảm thấy tốt hơn nếu lượng đường huyết ở trong giới hạn cho phép. Thứ hai, về lâu dài, kiểm soát đường huyết là cách tốt nhất để dự phòng những biến chứng của tiểu đường xảy ra.

 • 23/05/2017

  Tăng đường huyết ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

  Các triệu chứng tăng đường huyết lúc đầu thường rất nhẹ và không được để ý đến, nhưng nếu không được điều trị, tình trạng tăng đường huyết có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể.

 • 1
 • 2