Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/10/2016

    Tăng nguy cơ suy thận vì ăn nhiều thịt đỏ

    Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng, ăn thịt đỏ có liên quan chặt chẽ đến nguy cơ phát triển bệnh suy thận.

  • 09/08/2016

    Suy thận: Những dấu hiệu sớm đừng dại bỏ qua

    Phù nề là tình trạng cơ thể phồng lên và tăng cân xảy ra do giữ nước trong cơ thể. Phù nề có thể là dấu hiệu của suy thận.

  • 20/07/2016

    Tác hại khôn lường của việc nhịn tiểu

    Chắc chắn bạn không bao giờ dám nhịn tiểu dù bận đến cỡ nào đi nữa khi biết tác hại khôn lường của thói quen này.

  • 19/07/2016

    Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ suy thận

    Ăn quá nhiều thịt đỏ như thịt bò, thịt heo có thể làm tăng khả năng bị suy thận. Thế nhưng, nếu chuyển sang ăn thịt gà và cá thì nguy cơ này giảm đáng kể.

  • 15/07/2016

    Những điều cần biết về suy thận

    Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Chúng có vai trò lọc máu và điều tiết dịch cùng các chất khác trong máu. Khi thận ngừng hoạt động, các cơ quan khác cũng bắt đầu bị ảnh hưởng.

  • 02/07/2016

    Suy thận mạn tính

    - Khi bạn cảm thấy đói, dạ dày của bạn “kêu” lên. Khi bạn chạy, tim bạn đập thình thịch để cho bạn biết nó đang làm việc. Nhưng có những bộ phận quan trọng trong cơ thể bạn làm việc một cách thầm lặng. Và chúng ta đang nói về thận của bạn đấy.

  • 21/05/2016

    Đừng đối xử 'tệ' với thận!

    Suy thận khiến cơ thể bị “ngộ độc” liên tục từ bên trong. Cách tốt nhất để đừng suy thận là bảo vệ trái (quả) thận khi nó còn khỏe.

  • 21/05/2016

    Đừng đối xử 'tệ' với thận!

    Suy thận khiến cơ thể bị “ngộ độc” liên tục từ bên trong. Cách tốt nhất để đừng suy thận là bảo vệ trái (quả) thận khi nó còn khỏe.

  • 11/04/2016

    Bước tiến vĩ đãi trong y học dành cho các bệnh nhân ghép thận

    Đối với những bệnh nhân suy thận, chờ đợi một một quả thận ghép phù hợp sẽ là một hành trình kéo dài gian nan và không ít đau đớn.

  • 06/04/2016

    Các tác dụng phụ của kháng sinh

    Giống như nhiều loại thuốc khác, các thuốc kháng sinh cũng có khả năng ít nhiều gây ra những tác dụng phụ cho người bệnh. Có thể chia các tác dụng phụ này thành 3 loại chính: tác dụng phụ về mặt vi trùng học, phản ứng dị ứng, và tai biến do độc tính của kháng sinh.

  • 03/04/2016

    Phòng và sơ cứu rắn cắn

    Sau khi bị rắn độc cắn cần sơ cứu ngay, tiến hành trước khi vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện. Có thể người khác giúp đỡ hoặc do bản thân bệnh nhân tự làm.

  • 18/03/2016

    Những thực phẩm cực kì hại thận bạn vẫn ăn hàng ngày

    Ăn quá nhiều thực phẩm có đường, muối, uống nhiều nước có gas,... là những tác nhân chủ yếu làm giảm chức năng thận một cách trầm trọng.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7