Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 09/06/2021

    Tác hại khôn lường của thức ăn nhanh không phải ai cũng biết

    Thức ăn nhanh không chỉ gây hại cho hệ tiêu hóa mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường.

  • 16/05/2021

    Bạn biết gì về thận và các vấn đề về thận?

    Chức năng của thận là để lọc máu, nước tiểu tạo ra tại đâu và những người bệnh thận nên hay không nên ăn gì? Hãy cùng tìm hiểu

  • 31/03/2021

    Dấu hiệu nhận biết có thể bị suy thận, thậm chí là 'chứa khối u'

    Những dấu hiệu dưới đây cảnh báo chức năng thận của bạn đang bị suy giảm, thậm chí có thể là đang chứa khối u trong thận, nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

  • 15/03/2021

    Táo bón kéo dài có thể là dấu hiệu của bệnh suy thận mạn

    Táo bón là một vấn đề tiêu hóa phổ biến ảnh hưởng đến hàng chục triệu người Mỹ. Mặc dù bản thân tình trạng này hiếm khi nguy hiểm, nhưng nghiên cứu mới cho thấy táo bón có thể là dấu hiệu của sức khỏe thận kém.

  • 14/03/2021

    Bệnh thận đa nang có nguy hiểm?

    Thận đa nang là bệnh thận nang hay gặp nhất và là bệnh di truyền. Bệnh thận nang có thể kết hợp với nang gan cùng các bất thường tim mạch và thường dẫn tới suy thận giai đoạn cuối. Vì vậy, việc hiểu biết về bệnh và biết cách đề phòng biến chứng nguy hiểm là rất quan trọng.

  • 06/03/2021

    Dấu hiệu nhận biết chức năng thận suy giảm

    Thận yếu là khi chức năng của thận bị suy giảm.

  • 14/08/2020

    Thức ăn nhiễm nấm mốc: Hiểm họa khôn lường

    Nói đến ngộ độc thực phẩm và bệnh lây nhiễm qua thực phẩm, người ta thường chỉ nghĩ đến các chất độc có trong thực phẩm và vai trò của các vi khuẩn gây bệnh, ít đề cập đến các nấm mốc và độc tố của chúng. Hiện nay khoa học đã chứng minh, nếu chúng ta ăn phải những thức ăn nhiễm nấm mốc, cũng có thể mắc bệnh nguy hiểm. Bệnh có thể xảy ra ở dạng ngộ độc cấp tính, nhưng phần lớn là ngộ độc mạn tính do cơ thể tích lũy dần những lượng nhỏ độc tố nấm.

  • 09/07/2020

    Thực hiện chế độ dinh dưỡng hạn chế

    Dinh dưỡng cần thiết với con người. Nguồn dinh dưỡng cần cho cơ thể con người là chất đạm (protein); dầu, mỡ (lipid); chất bột đường (glucid); vitamin, chất khoáng, chất xơ và nước. Tuy nhiên, để có sức khỏe tốt, mỗi người cần thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, vừa đủ, hạn chế với một hoặc nhiều chất dinh dưỡng.

  • 30/06/2020

    Để đàn ông hết nỗi sợ hẹp niệu đạo

    Hẹp niệu đạo là nguy cơ chủ yếu gặp ở nam giới. Khi đó, phái mạnh chẳng thể “nói mạnh” được, bởi hẹp niệu đạo nếu không được điều trị tốt sẽ làm tổn thương dần dần chức năng của bàng quang, thậm chí gây suy thận.

  • 29/06/2020

    Không chủ quan với bệnh bạch hầu

    Bạch hầu là loại bệnh hiếm gặp nhưng thời gian gần đây, tỉnh Đăk Nông liên tiếp xuất hiện ổ bệnh bạch hầu trong các khu dân cư, trong đó có 1 ca tử vong do bạch hầu ác tính biến chứng tim. Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mọi người cần chủ động phòng ngừa.

  • 05/06/2020

    Người có bệnh lý nền ăn thế nào cho khỏe?

    Sức đề kháng và miễn dịch của người có bệnh lý nền thường yếu hơn nên dễ bị virus tấn công. Khi bị nhiễm virus thì việc điều trị sẽ kéo dài và diễn biến của bệnh cũng phức tạp khó lường hơn so với người khỏe mạnh. Để phòng bệnh, những người có bệnh nền, ngoài việc phải điều trị bệnh tích cực, cần thực hiện chế độ ăn bệnh lý và lối sống tích cực.

  • 04/05/2020

    Các thể gây nhiễm của ký sinh trùng sốt rét

    Sốt rét (SR) là bệnh truyền nhiễm lây theo đường máu, do ký sinh trùng SR được truyền từ người bệnh sang người lành bởi muỗi Anopheles.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7