Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/02/2024

  Sử dụng máy trợ thính thường xuyên có thể giảm gần 25% nguy cơ tử vong sớm

  Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Lancet Healthy Longevity, người suy giảm thính lực sử dụng máy trợ thính có thể giảm nguy cơ tử vong gần 25%

 • 31/01/2024

  Nguyên nhân gây rối loạn lo âu thường gặp

  Rối loạn lo âu khiến người bệnh luôn cảm thấy lo lắng, hồi hộp, hoảng sợ. Việc xác định rõ nguyên nhân gây rối loạn lo âu sẽ giúp người bệnh sớm khắc phục được tình trạng bệnh, giảm nguy cơ tái phát hiệu quả.

 • 24/01/2024

  7 cách để cải thiện sức khỏe tâm thần cho năm mới 2024

  Sức khỏe tâm thần là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Một sức khỏe tâm thần tốt sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc, yêu đời, và có khả năng đối phó với những khó khăn trong cuộc sống. Vào năm 2024, bạn hãy bắt đầu ngay với những thói quen đơn giản này mỗi ngày.

 • 23/01/2024

  Nguyên nhân gây rối loạn lo âu thường gặp

  Rối loạn lo âu khiến người bệnh luôn cảm thấy lo lắng, hồi hộp, hoảng sợ. Việc xác định rõ nguyên nhân gây rối loạn lo âu sẽ giúp người bệnh sớm khắc phục được tình trạng bệnh, giảm nguy cơ tái phát hiệu quả.

 • 21/01/2024

  Tác hại của ăn quá nhiều đường đến sức khỏe tinh thần

  Ăn quá nhiều đường có liên quan đến bệnh đái tháo đường, béo phì, bệnh tim mạch. Ở khía cạnh khác, chế độ ăn này còn tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần.

 • 17/01/2024

  Thiếu ngủ ảnh hưởng đến não bộ thế nào?

  Giấc ngủ rất cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của não bộ. Những đêm thiếu ngủ ảnh hưởng đáng kể không chỉ đến sức khỏe thể chất, mà cả đến tâm trí của chúng ta.

 • 15/12/2023

  Trẻ dễ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần khi tiếp xúc màn hình nhiều

  Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy việc nhìn vào màn hình thiết bị điện tử trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở trẻ nhỏ.

 • 02/12/2023

  Bệnh tiểu đường type 2 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần như thế nào?

  Cùng tìm hiểu bệnh tiểu đường type 2 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần như thế nào tại bài viết dưới đây.

 • 01/12/2023

  Chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em cần kỹ năng và nguồn lực

  Nhân Ngày Trẻ em Thế giới 2023, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam phát động chiến dịch “Mở lòng và kết nối” nhằm nâng cao sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên.

 • 06/11/2023

  Những thói quen đơn giản có thể cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn

  Đôi khi, bạn cần phải cải thiện tâm trạng của chính mình. Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để xây dựng "thói quen hạnh phúc", điều này sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn. Những lời khuyên này không nhằm mục đích thay thế các phương pháp điều trị chứng trầm cảm nghiêm trọng, lo lắng cấp tính hoặc các vấn đề lâm sàng khác. Nếu cần giúp đỡ, hãy nói với bác sĩ hay một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình.

 • 31/10/2023

  5 thói quen buổi sáng giúp bạn khỏe khoắn và yêu đời hơn

  Những thói quen khi bắt đầu buổi sáng của chúng ta tác động rất nhiều đến tâm trạng và thể trạng trong suốt cả ngày. Vì vậy, để có một buổi sáng tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, mọi người cần duy trì một số thói quen lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.Những thói quen khi bắt đầu buổi sáng của chúng ta tác động rất nhiều đến tâm trạng và thể trạng trong suốt cả ngày. Vì vậy, để có một buổi sáng tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, mọi người cần duy trì một số thói quen lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.

 • 19/10/2023

  7 lầm tưởng thường gặp trong quá trình nuôi dạy con cái

  Dưới đây là một số lầm tưởng phổ biến trong quá trình nuôi dạy con cái mà các bậc cha mẹ cần lưu ý.

 • 1
 • 2
 • 3