Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/05/2021

    Sống trên vựa rau, quả nhưng người Việt vẫn ăn ít - nguyên nhân gây ung thư phổ biến thứ 3

    Tiêu thụ không đủ rau quả là nguyên nhân 14% trường hợp tử vong do ung thư đường tiêu hóa, 9% tử vong do đột quỵ. Nhưng mức tiêu thụ rau quả của người Việt mới chỉ đạt khoảng 66,4 - 77,4% so với khuyến nghị.

  • 25/03/2021

    Dấu hiệu cảnh báo cơ thể sắp 'sập nguồn' vì thiếu rau, bổ sung ngay kẻo muộn

    Ăn nhiều loại rau sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính, chẳng hạn như bệnh tim, huyết áp cao và một số loại ung thư nhất định. Tuy nhiên, khi cơ thể bị thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu như rau xanh, bạn sẽ thấy tín hiệu 'cấp cứu' và nên bổ sung kịp thời để phòng chống bệnh tật.

  • 08/12/2020

    Cải chíp và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

    Cải chíp (cải bẹ trắng) là loại rau họ cải phổ biến trong mùa Đông được rất nhiều người yêu thích. Nghiên cứu chỉ ra cải chíp là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • 12/07/2020

    Một vài mẹo giúp bạn có món salad hấp dẫn hơn, tốt cho não bộ

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn salad có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ thoái hóa não. Tuy nhiên, món ăn lành mạnh này dường như không thực sự hấp dẫn với nhiều người, đặc biệt là những người không thích ăn rau

  • 22/05/2020

    9 cách thêm rau xanh vào bữa ăn

    Theo TS. Robert Graham - Chuyên gia nội khoa và Biện pháp khắc phục tự nhiên ở Mỹ - thì việc ăn nhiều đồ có nguồn gốc thực vật và giảm dần lượng thịt là một trong những cách bảo vệ sức khỏe bởi có đến 80% các bệnh mạn tính có thể phòng ngừa và phục hồi được nhờ chế độ ăn nhiều rau xanh.

  • 21/05/2020

    9 cách thêm rau xanh vào bữa ăn

    Theo TS. Robert Graham - Chuyên gia nội khoa và Biện pháp khắc phục tự nhiên ở Mỹ - thì việc ăn nhiều đồ có nguồn gốc thực vật và giảm dần lượng thịt là một trong những cách bảo vệ sức khỏe bởi có đến 80% các bệnh mạn tính có thể phòng ngừa và phục hồi được nhờ chế độ ăn nhiều rau xanh.

  • 24/04/2020

    Làm thế nào để bảo quản rau xanh tươi lâu?

    Rau xanh là một loại thực phẩm quan trọng, không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên rau xanh rất dễ bị hư hỏng, làm mất chất dinh dưỡng trong khi bảo quản.

  • 19/04/2020

    Ăn một nắm rau này mỗi ngày tốt không kém thuốc bổ, ngừa ung thư

    Rau chân vịt hay cải bó xôi đứng đầu trong danh sách xếp hạng các loại rau tốt nhất cho sức khỏe trên thế giới. Rau chân vịt là một siêu thực phẩm với lượng calo thấp nhưng lại chứa vô vàn chất dinh dưỡng.

  • 23/01/2019

    Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn nhiều chất xơ hơn?

    Ăn đủ chất xơ không chỉ giúp bạn đi ngoài đều đặn mà còn giúp bạn giảm cân, giảm lượng cholesterol và làm giảm nguy cơ sỏi thận và mắc bệnh tiểu đường typ 2.

  • 21/06/2018

    Trẻ bị sởi muốn khỏi nhanh cần ăn gì và tránh ăn gì?

    Để trả lời cho câu hỏi: Trẻ bị sởi nên ăn gì? Trẻ bị sởi nên kiêng ăn gì?... hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây:

  • 21/02/2018

    Tự làm smoothie từ rau xanh và trái cây mọng nước để thải độc sau Tết

    Uống smoothie là cách đơn giản nhất để thải độc cơ thể sau Tết. Bạn nên lựa chọn loại smoothie nhiều rau xanh và trái cây mọng nước.

  • 26/12/2017

    Có thuốc chữa nẻ?

    Khi da bị khô nẻ, lớp thượng bì trên cùng trở nên thô, nhăn nheo, đôi khi bong hàng lớp tế bào da chết trông như da bị mốc, nhiều trường hợp da trông xù xì. Một số người có thể bị ngứa nhẹ. Nếu không giữ vệ sinh vùng da nẻ rất dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công dẫn đến viêm da, nổi mụn trứng cá…

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4