Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 04/07/2016

    6 thực phẩm tăng cường tuổi thọ

    Một số nghiên cứu cho rằng, thực phẩm hàng ngày là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì tuổi thọ và sức khỏe. Cùng với luyện tập thể dục thể thao, chế độ ăn tác động rất lớn đến ngăn ngừa các bệnh mạn tính, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Một khẩu phần ăn hợp lí chứa 6 loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

  • 16/06/2016

    5 dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu kali

    Kali là 1 trong 7 khoáng chất thiết yếu nhất mà cơ thể cần với số lượng trên 100 mg/ngày cùng với canxi, magie, phospho, natri, chloride và lưu huỳnh dioxide. Nhiều nghiên cứu gần đây khuyến cáo về tình trạng không dùng đủ kali trong khẩu phần ăn hằng ngày dù đây là dạng khoáng chất thiết yếu giúp phòng chống bệnh tật và ngăn ngừa tử vong từ những bệnh tật đó.

  • 15/06/2016

    6 lời khuyên để trẻ ăn uống lành mạnh

    "Ăn sạch" là một chủ đề nóng hổi về sức khỏe trên thế giới ngày nay. Vậy "ăn sạch" thực ra nghĩa là gì? Và có ai lại không muốn “ăn sạch hơn” chứ? Nhưng bên cạnh việc cụm từ đó có vẻ khá mơ hồ, làm thế nào để chúng ta cố gắng tiếp cận điều đó?

  • 15/06/2016

    5 bí quyết giúp sống khỏe thời kỳ mãn kinh

    Thời kỳ mãn kinh với những cơn bốc hỏa, giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo, tăng cân…đây là những dấu hiệu thường gặp và là giai đoạn “khó khăn” trong đời sống người phụ nữ. May mắn thay có những giải pháp tự nhiên giúp cơ thể vẫn khỏe mạnh mà không nên những tác dụng phụ nào.

  • 03/05/2016

    Rau xanh giúp phòng ngừa bệnh tăng nhãn áp (glaucoma)

    Theo ước tính có khoảng 3 triệu người Mỹ bị mắc bệnh glaucoma và khoảng 120.000 người bị mù lòa vì căn bệnh này. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí JAMA Ophthalmology, một chế độ ăn nhiều rau xanh có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

  • 29/02/2016

    19 cách tự nhiên phòng tránh ung thư

    Chuối giàu chất chống ôxy hóa fenolics, giúp chống ung thư. Còn để tránh ung thư gan, nên ăn nhiều chuối, cà rốt và củ cải. Nếu biết cách đề phòng, căn bệnh ung thư đáng sợ không phải là quá khó để ngăn ngừa:

  • 21/12/2015

    Ăn nhiều rau lá xanh giúp ngăn ngừa lão hóa não

    Một nghiên cứu mới cho thấy ăn rau lá xanh mỗi này có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4