Ngoài tình trạng ốm nghén, rạn da và phù ở bàn chân, phụ nữ mang thai còn có một vấn đề khác phải lo lắng: sỏi mật. Nhưng mặc dù nguy cơ mắc bệnh gia tăng, vẫn có những điều bạn có thể làm để giúp ngăn ngừa bệnh lý không mong muốn này của thai kỳ.
Ngoài chế độ ăn, bà bầu cần bổ sung calci qua đường uống để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé. Việc sử dụng thực phẩm bổ sung calci khi mang thai cần lưu ý đúng liều lượng.
Ngoài thăm khám thai theo định kỳ, xét nghiệm là một trong những yếu tố giúp quản lý thai kỳ tốt hơn. 3 tháng đầu thai kỳ là khoảng thời gian rất quan trọng, BS chỉ định rất nhiều xét nghiệm. Vậy đó là những xét nghiệm gì? Hãy cũng AloBacsi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Bầu bí vốn đã mệt mỏi vì thai nghén hoành hành. Những ngày tháng gần lầm bồn, các chị em mang thai còn gặp rất nhiều rắc rối về sức khỏe. Đó là các bệnh loãng xương, chuột rút, chán ăn, tiểu đường… Một trong những bệnh tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu và ức chế cho bà bầu là trĩ.
Khi nào phụ nữ có thai sẽ chủng ngừa COVID-19 đang là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn và hiện nay các câu trả lời chưa có đủ bằng chứng thuyết phục.
Su su là một trong những thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng đối với phụ nữ mang thai, liệu thực phẩm này có mang lại lợi ích và đảm bảo an toàn cho thai nhi?
Chế độ dinh dưỡng của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có vai trò rất quan trọng, nó là yếu tố quyết định đối với sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ có thai cần ăn uống đầy đủ trong suốt thời kỳ mang thai cũng như sau khi sinh con để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cả mẹ và con.
Mang thai là khoảng thời gian quan trọng đối với cả mẹ và bé, vì vậy việc chú ý tới các sản phẩm và thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe như đồ nhựa hay các món ăn gây nóng trong người là rất cần thiết.
Tiền sản giật (TSG) là một tình trạng nguy hiểm thường xảy ra ở sau tuần thứ 20 của thai kỳ, có thể đe dọa đến tính mạng cả thai phụ lẫn thai nhi, với các biểu hiện: cao huyết áp, phù, protein niệu.
Trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển lành mạnh của em bé.
Tiêm phòng vắc-xin cho bà mẹ mang thai là cách tốt nhất để giảm thiểu những rủi ro cho bé trong 9 tháng thai kỳ.
Việc sử dụng thuốc Đông y dù là những vị thuốc tốt cho thai nhưng nếu không được kiểm soát về nguồn gốc xuất xứ, không đáng tin cậy về cách bào chế, thuốc Đông y cũng có thể gây hại đến sức khỏe mẹ và bé.