Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 07/07/2023

    15 loại thực phẩm tăng cường miễn dịch giúp phòng ngừa bệnh

    Cung cấp cho cơ thể một số loại thực phẩm tăng cường miễn dịch sẽ giúp phòng ngừa bệnh trong mùa lạnh, đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành…

  • 30/05/2023

    Điều trị viêm họng liên cầu khuẩn

    Viêm họng liên cầu khuẩn là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ảnh hưởng đến cổ họng và amidan. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và biện pháp phòng bệnh qua bài viết sau đây.

  • 29/03/2023

    Bổ sung canxi với phụ nữ trung niên đúng cách để phòng bệnh tật

    Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo xương, răng, móng tay chân, tham gia vào quá trình đông máu, co cơ, dẫn truyền thần kinh..

  • 24/03/2021

    Chế độ dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch mùa lạnh

    Bữa ăn lành mạnh là bữa ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cân đối đầy đủ các nhóm chất đạm, béo, đường bột, rau xanh. Giảm thịt, tăng cường ăn cá, đậu phụ, rau xanh.

  • 30/11/2020

    9 sai lầm nguy hiểm cần tránh trong mùa Đông

    Một số thói quen sai lầm vào mùa Đông có thể khiến hệ miễn dịch bị suy yếu khiến cơ thể bạn dễ bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  • 26/11/2020

    Đâu là dấu hiệu cảnh báo bệnh tay chân miệng trở nặng?

    Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, ít gây biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cảnh báo bệnh tay chân miệng ở trẻ trở nặng, phụ huynh cần chú ý theo dõi, đưa bé đi khám kịp thời.

  • 24/08/2020

    Ăn chuối xanh có giúp giảm cân?

    Chuối chứa rất nhiều vitamin C, B6 nuôi dưỡng các tế bào giúp bạn luôn khỏe mạnh. Không chỉ chuối chín mới tốt cho sức khỏe, chuối xanh cũng mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Đặc biệt, chuối xanh còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, an toàn.

  • 20/08/2020

    Phát hiện khả năng chống ung thư của cà rốt tím

    Nhìn chung, các loại cà rốt đều có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng cà rốt tím đặc biệt rất giàu chất chống oxy hóa mạnh. Đặc tính này của cà rốt tím mới đây được các nhà nghiên cứu phát hiện có khả năng chống viêm và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

  • 11/04/2020

    Ngô, món ăn dân dã phòng trị nhiều bệnh

    Ngô là lương thực quen thuộc, bổ dưỡng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Ngô rất giàu dinh dưỡng với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, từ lâu đã được Đông y sử dụng để chế biến thành những món ăn thuốc chữa bệnh rất tốt. Không chỉ hạt ngô mà nhiều bộ phận khác của cây ngô cũng được sử dụng làm thuốc phòng chữa bệnh.

  • 09/09/2018

    Bệnh nào nổi bật vào mùa hè thu?

    Từ tháng 5 đến tháng 8 thường là những tháng nóng nhất và rơi vào mùa hè thu ở nước ta. Cách khôn ngoan cho mọi người là “phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh”.

  • 14/07/2018

    Sự thật và hiểu lầm về vaccine

    Lịch sử của vaccine làm một con đường dài và đầy trắc trở. Trong nhiều thập kỷ, vaccine được ca ngợi là điều kỳ diệu của khoa học công nghệ hiện đại có thể cứu sống hàng ngàn người , thì ngày nay, vaccine lại trở thành đề tài tranh luận và nghi ngờ của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu các bằng chứng khoa học và khám phá những hiểu lầm thường gặp về vaccine nhé!

  • 10/01/2018

    Ngăn chặn đề kháng kháng sinh: từ nhận thức đến hành động

    Tuân thủ điều trị và chủ động phòng ngừa bệnh tật bằng vắc-xin sẽ góp phần giảm thiểu đề kháng kháng sinh, nguyên nhân có thể khiến 10 triệu người tử vong tính đến năm 2050.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5