Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 19/08/2016

    Ăn chay hay bị thiếu những chất gì?

    Có vô vàn các lý do cho thấy rằng chế độ ăn chay rất tốt cho sức khỏe. So với những người thường xuyên ăn thịt thì những người chỉ ăn chủ yếu thực phẩm từ thực vật có cân nặng thấp hơn và giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường type 2. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng chế độ ăn chay đôi khi cũng khiến chúng ta dễ bị thiếu hụt một số dưỡng chất quan trọng. Hãy cùng xem đó là những chất gì để nếu bạn có đang ăn chay thì cũng có kế hoạch bổ sung cho đủ nhé.

  • 15/07/2016

    Thực phẩm giúp giảm lo âu

    Lo âu nằm trong số những rối loạn tâm thần phổ biến nhất. Chung sống với chứng lo âu có thể cản trở cho cuộc sống hàng ngày của bạn và khiến bạn khó thực những nhiệm vụ hàng ngày.

  • 10/07/2016

    3 loại thực phẩm gây đau khớp bạn cần biết

    Tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã thống kê, cứ 5 người lớn sẽ phát hiện có 1 người được chẩn đoán viêm khớp, gây cản trở việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày.

  • 07/07/2016

    Căn bệnh đáng sợ hơn cả ung thư không phải ai cũng biết

    Căn bệnh đi không nổi, đứng cũng không xong, không thể cầm nắm... được xem là căn bệnh đáng sợ hơn cả bệnh ung thư.

  • 26/06/2016

    Chống lại viêm khớp dạng thấp với axit béo omega-3

    Với 1,3 triệu người Mỹ bị viêm khớp dạng thấp thì việc tăng cường hấp thu axit béo omega-3 có thể đem lại nhiều ích lợi cho họ. Axit béo Omega-3 được cho là làm giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp như đau và cứng khớp cũng như bảo vệ bệnh nhân khỏi tổn thương khớp.

  • 25/06/2016

    Dầu cá ngăn chặn được ung thư tiền liệt tuyến?

    Ung thư tiền liệt tuyến là một trong số những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Bệnh xảy ra khi các tế bào lành tính của tuyến tiền liệt ở nam giới nhân lên theo một cách bất thường.

  • 25/06/2016

    Thực phẩm nào thực sự tốt cho tim mạch?

    Bạn có thể có một trái tim khỏe mạnh hơn nếu ăn uống đúng cách. Với tất cả những căng thẳng bạn phải đối mặt và những yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, hãy nhớ rằng luôn có những thực phẩm sau là người bạn tuyệt vời của trái tim

  • 22/06/2016

    10 biện pháp bảo vệ trí nhớ mỗi ngày

    Hay quên, mất trí nhớ khá phổ biến khi chúng ta già đi. Nhưng cũng giống như cơ bắp, não bộ sẽ khỏe mạnh hơn nếu được luyện tập thường xuyên. Bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng thuốc hay phương pháp điều trị nào để duy trì sự minh mẫn, những mẹo nhỏ hàng ngày sau đây có thể giúp bạn.

  • 30/05/2016

    Sai lầm khi ăn uống trực tiếp collagen

    Nhiều người gọi collagen là một loại “keo dán” vì chúng giúp cơ thể chúng ta dính liền thành một khối. Nói một cách đơn giản hơn, nếu không có collagen cơ thể chúng ta sẽ bị sụp đổ.

  • 26/05/2016

    4 phối hợp thuốc cần tránh

    Các chế phẩm bổ sung hiện đang được sử dụng rất phổ biến mà chưa có sự giáo dục đầy đủ về độ an toàn chúng. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng vì các chế phẩm bổ sung có thể làm thay đổi hoạt động của thuốc kê đơn.

  • 20/05/2016

    Những bữa ăn nhẹ kèm cá trong suốt thai kỳ gia tăng kích thước não bộ của trẻ

    Hiệu quả của chế độ ăn lên thai nhi không chỉ là một lĩnh vực then chốt của nghiên cứu, mà còn là một lĩnh vực phức tạp đến không ngờ. Một nghiên cứu gần đây khai thác sâu vào những cơ chế đằng sau các acid béo omega và sự phát triển não bộ bào thai.

  • 17/05/2016

    Omega-3 - khắc tinh của bệnh tim

    Trong chế độ ăn bình thường của chúng ta có các acid béo. Acid béo bão hòa là một loại thức ăn không tốt cho tim và nên tránh, ngược lại acid béo không bão hòa lại tốt cho sức khỏe tim mạch. omega-3 là một acid béo không bão hòa tốt cần thiết để duy trì trái tim khỏe mạnh.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8