Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 29/07/2018

    Giá trị dinh dưỡng của cá cơm

    Cá cơm có nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt.

  • 26/06/2018

    7 thành phần chống lão hóa phù hợp cho mọi người

    Mái tóc lốm đốm các sợi bạc và đôi mắt hằn lên vết chân chim là các dấu hiệu cho thấy bạn đang già đi. Nhiều người đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền vào các cửa tiệm làm đẹp cũng như các loại kem xóa nếp nhăn. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đấy thực sự mang lại sự khác biệt cho vẻ ngoài của mình thì hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam xem xét các thông tin về việc sử dụng các dưỡng chất có tác dụng chống lão hóa từ thực phẩm.

  • 01/06/2018

    Chỉ dẫn chọn đúng loại chất béo lành mạnh cho sức khỏe

    Cư dân hiện đại đang tiêu thụ quá nhiều chất béo không tốt và quá ít chất béo lành mạnh. Để có được sức khỏe dồi dào và chất lượng cuộc sống cao, bạn cần thay đổi thói quen này ngay!

  • 01/06/2018

    10 dưỡng chất giúp đẩy nhanh tốc độ giảm cân

    Thừa cân, béo phì có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, bệnh tim mạch… Ăn kiêng, giảm cân sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, kể cả khi ăn kiêng, bạn vẫn nên đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

  • 01/05/2018

    Chế độ ăn uống đẩy lùi triệu chứng viêm

    Muốn giảm các chứng viêm nhiễm thì chúng ta không nên bỏ qua vấn đề dinh dưỡng, chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh mang một ý nghĩa rất quan trọng.

  • 11/04/2018

    Những loại hải sản nên và không nên ăn khi mang thai

    Phụ nữ có thai thường bị khủng hoảng với một list danh sách những thứ họ không thể ăn khi mang thai và thường có quan niệm sai lầm về ăn hải sản trong thời gian mang thai.

  • 08/04/2018

    Ăn cá hay uống viên dầu cá?

    Chúng ta sẽ so sánh lợi ích của việc ăn cá hay uống viên dầu cá sẽ hấp thu được nhiều omega 3 hơn, cái nào có ích lợi hơn cho sức khỏe nói chung.

  • 23/03/2018

    Những vi chất quan trọng bạn cần bổ sung sau tuổi 40 - Phần 1

    Một cơ thể 40 tuổi sẽ không thể hoạt động và đạt công suất tương tự như khi 20 tuổi. Khối lượng cơ bắt đầu giảm dần, chúng ta có thể tăng cân dễ dàng hơn, mãn kinh sớm có thể bắt đầu, nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường bắt đầu gia tăng. Tất cả thay đổi về chuyển hóa, sinh lý đòi hỏi bạn phải có những điều chỉnh phù hợp trong khẩu phần ăn của mình.

  • 11/03/2018

    Lao động trí óc, ăn gì để khỏe?

    Sau 1 giờ lao động chân tay, chỉ cần vài giờ nghỉ ngơi là hồi phục, còn sau lao động trí óc 1 giờ, bạn phải cần nạp năng lượng cho cơ thể tới 1 tuần. Chính vì thế, những người lao động trí óc cần có chế độ ăn đặc biệt để duy trì tốt hoạt động của hệ thần kinh, của não bộ.

  • 26/02/2018

    Bổ sung axit béo omega-3 từ thực phẩm

    Bổ sung axit béo omega-3 sẽ giúp bạn thu được được những lợi ích về sức khoẻ cho tim, trí não và quá trình chống viêm của cơ thể. Hãy tìm hiểu về các loại thực phẩm giúp bạn bổ sung axit béo omega-3 nhé.

  • 18/02/2018

    Những loại thực phẩm giúp bạn đánh bay mụn

    Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào với đống mụn đáng ghét trên gương mặt của mình mặc dù đã thử rất nhiều biện pháp. Vậy bạn đã thử áp dụng những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn chưa nhỉ?

  • 09/12/2017

    Những hợp chất trong tự nhiên giúp cải thiện thị lực

    Các bệnh về thị lực ngày càng tăng gây nhiều khó khăn trong cuộc sống. Một chế độ dinh dưỡng thích hợp cùng với những thực phẩm bổ dưỡng giúp duy trì sức khỏe của mắt, cải thiện thị lực.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8