Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/10/2021

  Nicotine tồn tại trong hệ thống của bạn bao lâu?

  Nicotine trong thuốc lá được biết đến không chỉ là chất gây nghiện số một mà nó còn là nhân tố ảnh hưởng đến sức khoẻ đối với con người. Khi đi vào cơ thể chỉ cần chưa tới 10s nicotine sẽ xâm nhập vào máu và nhanh chóng truyền lên não. Khoảng thời gian tồn tại trong cơ thể của nicotine sẽ gây hại lên hầu như tất cả các bộ phận từ phổi, thận, gan, não,...

 • 18/07/2021

  Nicotine và sự thật về “không độc, không ung thư”

  Nicotine là hợp chất có lẽ là được nhiều người biết đến nhất trong thuốc lá truyền thống và các loại thuốc lá điện tử ngày nay. Khi tìm đọc trên các trang mạng, báo chí, chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin nói rằng nicotine không phải chất độc, nicotine không phải chất gây ung thư. Nhưng liệu những điều này có đúng hay không? Ảnh hưởng của nicotine đối với sức khỏe như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • 15/12/2019

  Hội chứng cai nicotin

  Bỏ thuốc lá có thể gây ra các hội chứng cai nicotine, điều này làm tăng nguy cơ khiến bạn hút thuốc trở lại. Làm thế nào để vượt qua giai đoạn khó khăn này?

 • 09/12/2018

  8 điều có thể bạn chưa biết về thuốc lá điện tử

  Thuốc lá điện tử liệu có an toàn tuyệt đối với sức khỏe?

 • 05/12/2018

  Bạn biết gì về thuốc lá điện tử Juuling?

  Nhiều nghiên cứu đã cho rằng, thiết bị Juul và vaping có thể dẫn đến các vấn đề về sự phát triển não bộ, hủy hoại phổi, tăng nguy cơ cao huyết áp và tăng nguy cơ nghiện thuốc lá/nicotine.

 • 01/08/2018

  Cơ thể thay đổi ra sao khi bạn dừng hút thuốc lá

  24 giờ sau khi bỏ thuốc, phổi đã tự làm sạch, sau khoảng 3 tháng, các triệu chứng ho, hơi thở khò khè do thuốc lá sẽ biến mất.

 • 23/07/2018

  Nicotine trong thuốc lá điện tử có an toàn hơn không?

  Con người đã hút thuốc lá từ hàng ngàn năm nay và thuốc lá là nguồn duy nhất cung cấp nicotine. Nhưng mọi sự đã thay đổi khi thuốc lá điện tử (e-cigs) ra đời, thay đổi thói quen của người hút thuốc lá cũng như thị phần của thuốc lá truyền thống đã bị sụt giảm ít nhiều.

 • 26/04/2018

  Phổi của người hút thuốc bị tổn hại như thế nào?

  Bạn chắc chắn đã biết rằng, hút thuốc lá không tốt cho sức khỏe. Một báo cáo mới đây được thực hiện bởi các bác sỹ phẫu thuật tại Mỹ chỉ ra rằng, gần nửa triệu số ca tử vong hàng năm là do hút thuốc. Phổi là một trong số những cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi thuốc lá.

 • 21/04/2018

  Thuốc lá điện tử và trẻ em

  Thuốc lá điện tử được quảng cáo như một sự thay thế an toàn cho thuốc lá thông thường. Nhưng không phải vậy, bởi lẽ thuốc lá điện tử vẫn được bổ sung nicotine – một loại chất gây nghiện - vào cơ thể.

 • 08/01/2018

  Vaping/Hệ thống phân phối nicotine điện tử

  Từ “vaping” diễn tả việc sử dụng hệ thống phân phối nicotine điện tử. Người ta gọi là “vaping” vì khi sử dụng khói thuốc sẽ được nhả ra dưới dạng hơi nước (Tiếng Anh: vapour: hơi nước)

 • 05/11/2017

  Dùng thuốc lá điện tử để cai nghiện: Hại đủ đường!

  Nếu so sánh thuốc lá điện tử với thuốc lá truyền thống thì nguy cơ bị ung thư do thuốc lá điện tử cao hơn gấp 15 lần. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy thuốc lá điện tử vẫn gây nghiện và có nhiều tác hại đối với sức khỏe.

 • 26/07/2017

  Thuốc lá điện tử có giúp cai thuốc lá?

  Thuốc là điện tử là một thiết bị chạy bằng pin được thiết kế để cung cấp hương vị nicotine và các hóa chất khác cho người dùng trong hơi, thay vì trong khói thuốc.

 • 1
 • 2