Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những dấu hiệu cảnh báo bạn bị đường huyết cao

Nếu không chú ý chế độ ăn uống và mặc cho lượng đường huyết cao trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Thèm ăn và đói liên tục là dấu hiệu cảnh báo đường huyết cao - ẢNH: SHUTTERSTOCK

Để giúp chúng ta nhận biết dấu hiệu lượng đường huyết cao, dưới đây là những cảnh báo phổ biến nhất, theo boldsky.

Khát nước thường xuyên. Khi mức đường huyết cao, thận làm việc nhiều hơn để lọc đường dư thừa. Sau đó đường được loại bỏ qua đường nước tiểu cùng với các chất lỏng khác trong cơ thể. Điều này làm cho người bệnh cảm thấy mất nước và khát nước thường hơn.

Đói thường xuyên. Do đi tiểu thường hơn nên người bệnh có xu hướng giảm calo. Ngoài ra, do lượng đường huyết cao nên ngăn chặn đường từ thực phẩm đến các tế bào dẫn đến cảm giác thường xuyên đói.

Đi tiểu thường xuyên. Khi lượng đường dư thừa được loại bỏ khỏi cơ thể qua nước tiểu làm cho người bệnh cảm thấy mất nước và khát. Để làm dịu cơn khát người bệnh uống nhiều nước hơn và điều này sẽ khiến người bệnh đi tiểu nhiều hơn.

Sụt cân. Khi đi tiểu thường xuyên, người bệnh có xu hướng mất calo cùng một lúc. Do đó, bạn sẽ bị sụt cân.

Tê tay chân. Khi có lượng đường dư thừa trong máu, nó gây tổn thương các dây thần kinh, dẫn đến gây tê tay chân hoặc mất cảm giác ở bàn tay và bàn chân.

Thị lực mờ. Đi tiểu thường xuyên do mức độ đường trong máu cao cũng sẽ dẫn đến khô mắt và gây mờ mắt.

Mệt. Khi mức đường trong máu cao, glucose trong cơ thể không được sử dụng đúng cách; các tế bào không nhận được năng lượng cần thiết, dẫn đến mệt mỏi thường xuyên.

Nhiễm trùng da. Da khô và ngứa là tình trạng phổ biến khi mức đường huyết cao trong cơ thể. Do đi tiểu thường xuyên, nó gây ra sự mất nước và các mô da cũng trở nên khô và gây ra ngứa da và nhiễm trùng.

Ngọc Lam - Theo Thanh Niên
Bình luận
Tin mới
 • 21/09/2023

  Bổ sung quá nhiều vitamin D có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

  Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phản ứng miễn dịch. Tuy nhiên, nếu bổ sung vitamin D quá liều có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

 • 21/09/2023

  Cách quản lý căng thẳng khi bước vào năm học

  Căng thẳng khiến trẻ em không thể học tập và người lớn không thể thực hiện được công việc của mình. Đó là lý do tại sao trẻ em và người lớn phải được dạy cách nhận biết về các dấu hiệu, triệu chứng của lo âu và trầm cảm, đồng thời nỗ lực phát triển các công cụ chống lại các tác nhân gây căng thẳng.

 • 21/09/2023

  8 dấu hiệu cảnh báo tim bạn không khỏe

  Các bệnh lý về tim mạch được mệnh danh là những "kẻ sát nhân thầm lặng" vì thường diễn biến âm thầm. Vì vậy, nếu đột nhiên gặp phải những dấu hiệu dưới đây thì bạn cần thận trọng.

 • 21/09/2023

  Tóc bạc sớm cảnh báo một số vấn đề sức khỏe

  Melanin là sắc tố mang lại màu sắc cho tóc. Khi nhiều tuổi, việc sản xuất melanin giảm dần, dẫn đến tóc dần mất màu và chuyển bạc. Tuy nhiên, nếu tóc bạc sớm hơn tuổi có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề sức khỏe.

 • 21/09/2023

  6 động tác giãn cơ giúp thả lỏng cơ lưng mỗi ngày

  Với dân văn phòng, người có đặc thù công việc ngồi trên 40 tiếng mỗi tuần, vùng lưng rất dễ đau nhức, căng mỏi. Một vài động tác giãn cơ nhẹ nhàng sau giúp bạn thả lỏng cơ lưng sau mỗi ngày làm việc.

 • 21/09/2023

  Dậy thì sớm ở trẻ em

  Nghiên cứu gần đây cho thấy dậy thì có thể xảy ra sớm hơn đối với cả bé trai và bé gái. Trung bình, bé gái sẽ bắt đầu dậy thì vào khoảng 11 tuổi và bé trai vào khoảng 12 tuổi. Nếu dậy thì bắt đầu sớm hơn, đó có thể là dấu hiệu của tình trạng dậy thì sớm. Tình trạng này xảy ra trước 8 tuổi ở bé gái và trước 9 tuổi ở bé trai. Cần tìm hiểu lý do tại sao tuổi dậy thì có thể xảy ra sớm hơn, các dấu hiệu và nguyên nhân gây ra tình trạng này.

 • 21/09/2023

  8 thực phẩm cần tránh trước cuộc "yêu"

  Chế độ ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến "chuyện ấy". Lưu ý tránh ăn một số thực phẩm sau trước cuộc "yêu" để không làm gián đoạn sự thăng hoa.

 • 21/09/2023

  10 thực phẩm giúp trẻ em khỏe mạnh và tăng cường trí não

  Dinh dưỡng đúng không chỉ tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ mà còn tác động tích cực đến hoạt động não bộ. Cha mẹ có thể tham khảo 10 loại thực phẩm giúp tăng cường trí não.

Xem thêm