Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/09/2022

  Phòng tránh các bệnh về da liễu trong mùa bão lũ

  Các bệnh ngoài da liên quan đến lũ lụt là một phần của hậu quả sau lũ, biểu hiện ở ngoài da hoặc có các dấu hiệu toàn thân do tiếp xúc lâu dài với nước bị ô nhiễm và điều kiện không hợp vệ sinh trong các trận lũ lụt.

 • 01/04/2021

  Các loại viêm da, nguyên nhân và điều trị

  Viêm da do nhiều loại vi trùng gây ra và các triệu chứng có thể khác nhau từ nhẹ đến nghiêm trọng. Viêm nhẹ có thể được điều trị bằng thuốc không kê đơn và các biện pháp khắc phục tại nhà, trong khi các tình trạng viêm khác có thể cần được chăm sóc y tế.

 • 09/12/2018

  Tổng quan về nhọt - Phần 2

  Nhọt, đinh râu là một nhiễm trùng gây đau, thường gặp của nang lông và vùng da xung quanh.

 • 08/12/2018

  Tổng quan về nhọt - Phần 1

  Nhọt, đinh râu là một nhiễm trùng gây đau, thường gặp của nang lông và vùng da xung quanh.

 • 23/09/2016

  Những dấu hiệu cảnh báo bạn bị đường huyết cao

  Nếu không chú ý chế độ ăn uống và mặc cho lượng đường huyết cao trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

 • 03/05/2016

  Bí quyết tiêu diệt rệp giường không dùng hóa chất

  Rệp giường được coi như là bệnh dịch hạch của các nước phương Tây. Tuy nhiên, chúng có thể được loại trừ tận gốc nếu ta sử dụng đúng phương pháp.

 • 18/04/2016

  Chữa 3 bệnh phổ biến ở da bằng lá nha đam

  Uống một ly nước ép nha đam không chỉ có tác dụng thải độc tự nhiên mà còn cải thiện lượng đường huyết. Phần thịt trong suốt của lá nha đam cũng có tác dụng tuyệt vời trong giảm cân. Ngoài ra, đây cũng là phương thuốc tự nhiên để xử lý nhiều vấn đề thường gặp ở da như nhiễm trùng, liền vết thương và bỏng.

 • 14/04/2016

  Điều gì xảy ra khi cơ thể không đổ mồ hôi

  Mồ hôi thường gây khó chịu, tuy nhiên, nó lại có lợi cho cơ thể. Đổ mồ hôi là quá trình loại bỏ tất cả các tạp chất có trong cơ thể qua da và giúp bạn có làn da sáng. Theo một nghiên cứu, những người ra mồ hôi thường khỏe hơn và nhanh khỏe hơn những người không ra mồ hôi. Nếu cơ thể không ra mồ hôi, bạn có thể gặp những rắc rối dưới đây: