Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/06/2018

    Muối hồng Himalaya có tốt hơn muối ăn thông thường?

    Nhiều người cho rằng, muối hồng Himalaya có chứa nhiều chất khoáng và có nhiều lợi ích đáng kinh ngạc với sức khỏe. Vì lý do này nên muối hồng Himalaya được đánh giá là tốt hơn so với muối thường. Điều này liệu có đúng?

  • 24/02/2018

    Mối liên quan giữa muối và cân nặng

    Mọi người vẫn biết rằng ăn mặn khiến chúng ta khát nước, hay ăn mặn có thể làn tăng huyết áp. Nhưng liệu có bao giờ ban nghĩ ăn mặn sẽ khiến bạn tăng cân?

  • 28/12/2017

    Chế độ ăn giảm muối và các bệnh mạn tính không lây

    Muối (NaCl), được cấu thành từ hai nguyên tố hoá học: Natri và Chlorua, có vị mặn, là gia vị thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của mọi người dân trên thế giới. Muối có thể ở dạng muối tinh (table salt) hoặc muối hạt (sea salt - muối biển). Natri là nhân tố chính trong việc tạo nên vị mặn của muối và cũng gây ra những tác hại tới cơ thể con người khi sử dụng dư thừa.

  • 26/11/2017

    Mất cân bằng điện giải, ảnh hưởng tới rối loạn nhịp tim như thế nào?

    Khi bị rối loạn nhịp tim, nhịp tim nhanh, người bệnh thường được khuyên luôn phải uống đủ nước. Bởi, sự mất cân bằng chất điện giải là một nguyên nhân phổ biến gây ra các cơn rối loạn nhịp tim.

  • 25/09/2017

    6 nguyên nhân gây ra chuột rút

    Chứng chuột rút cũng có thể được ngăn chặn bằng các biện pháp như cung cấp dinh dưỡng và nước đầy đủ cho cơ thể, chú ý đến sự an toàn khi tập thể dục….

  • 02/08/2017

    Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn không đủ Natri?

    Bạn thường quan tâm về việc bạn có thể “nạp” quá nhiều natri từ thực phẩm mà bạn ăn hang ngày, nhưng liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến việc bạn có ăn đủ natri hay không?

  • 25/07/2017

    Nguyên nhân nào khiến mắt sưng vào buổi sáng?

    Bạn đã có giấc ngủ đêm rất ngon và đủ 8 giờ, nhưng khi tỉnh dậy và nhìn vào gương vẫn thấy mắt bị sưng.

  • 26/06/2017

    Những thực phẩm bổ sung chất điện giải cho cơ thể

    Các chất điện giải như magiê, canxi, kali, natri, clo, hydro photphat và hydro bicarbonat… duy trì sự cân bằng chất lỏng cho tế bào và các mô trong cơ thể. Các chất điện giải cần được bổ sung trong các bệnh lý như tiêu chảy, nôn, kiệt sức do nhiệt độ cao, mất mồ hôi quá mức hay các vận động viên tập luyện với cường độ cao. Dưới đây là danh sách các thực phẩm bạn có thể sử dụng để cung cấp đủ chất điện giải cho cơ thể.

  • 26/03/2017

    Những thức ăn nên tránh khi bị tăng huyết áp

    Ở Mỹ , gần như cứ 3 người lại có 1 người sống chung với tình trạng tăng huyết áp. Điều này giải thích vì sao chủ đề về chế độ ăn cho người bị cao huyết áp lại trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy những nguyên nhân nào gây ra chứng tăng huyết áp?

  • 06/03/2017

    Chế độ dinh dưỡng cho trẻ em mắc bệnh thận

    Khi trẻ mắc bệnh thận mãn tính, bạn sẽ cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Một nguyên tắc quan trọng cần nhớ là: trẻ sẽ không được ăn một số loại thực phẩm mà có thể tạo thêm gánh nặng cho thận.

  • 19/12/2016

    Nước uống vitamin có thật sự tốt cho bạn?

    Nếu bạn đã chán với các loại nước khoáng đóng chai, nước uống vitamin có vẻ là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Liệu tất cả mọi thực phẩm chứa vitamin đều tốt cho sức khỏe không? Thực ra thì không hoàn toàn như vậy. Mặc dù được quảng cáo với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng nước uống vitamin có thể làm tăng nguy cơ thừa cân và mắc một số bệnh.

  • 19/11/2016

    Chế độ ăn uống với bệnh thận ở bệnh nhân tiểu đường

    Cá nhân hóa kế hoạch dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị và kiểm soát bệnh thận.

  • 1
  • 2
  • 3