Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/11/2016

    Cách ăn uống giúp hạ huyết áp

    Tăng huyết áp là một căn bệnh phổ biến, ảnh hưởng đến ¼ người trưởng thành tại Singapore. Rất nhiều yếu tố nguy cơ được cho là có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, ví dụ như tiền sử gia đình, căng thẳng, chế độ ăn, mức độ hoạt động và một số ít căn bệnh tiềm ẩn.

  • 20/06/2016

    Viêm phổi – Những điều cha mẹ cần biết

    Viêm phổi là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhập viện và tử vong ở trẻ em bị nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính.

  • 28/05/2016

    Có phải không ăn muối sẽ tốt?

    Muối được biết đến là loại khoáng chất gây hại cho cơ thể nhiều hơn là tốt. Tuy vậy, nếu chúng ta không ăn muối sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, theo Lancet.

  • 06/05/2016

    Chế độ ăn cho người bệnh thận mạn tính

    Chế độ ăn có thể giúp làm chậm lại tiến triển của bệnh thận mạn tính. Những lưu ý sau đây sẽ giúp chúng ta ăn uống đúng khi muốn kiểm soát căn bệnh thận mạn tính. Các bước đầu tiên để ăn uống đúng đều quan trọng đối với người bệnh thận mạn tính. Những bước tiếp theo để ăn uống đúng có thể trở nên quan trọng khi thận bị yếu đi.

  • 12/03/2016

    Thực phẩm giàu kali cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường

    Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị một loạt các hậu quả y tế tiêu cực trong quá trình tiến triển của bệnh, như là chức năng thận.

  • 1
  • 2
  • 3