Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/06/2022

  Giải đáp những thắc mắc của cha mẹ về bệnh tay chân miệng ở trẻ

  Bệnh tay chân miệng là một bênh truyền nhiễm phổ biến do virus gây ra ở trẻ em hay xuất hiện ở trẻ nhỏ nhất là độ tuổi mầm non và thường gặp vào mùa hè hoặc đầu mùa thu.

 • 06/04/2020

  Đo nhiệt độ cơ thể: thế nào là đúng cách?

  Đo nhiệt độ tai, miệng và trực tràng được coi là chỉ số chính xác nhất về chỉ số nhiệt độ cơ thể so với thực tế. Nhiệt độ nách và trán được coi là kém chính xác nhất vì chúng chỉ đo từ phía bên ngoài chứ không phải bên trong cơ thể. Nhiệt độ khi đo theo cách này có thể thấp hơn nhiều so với nhiệt độ khi đo bằng miệng.

 • 07/10/2018

  Xỏ khuyên ở miệng

  Xỏ khuyên ở bên trong miệng có thể gây đau, sưng, nhiễm trùng, chảy nước dãi, mất vị giác, để lại sẹo, sứt mẻ răng hay gãy răng.

 • 27/03/2018

  Virus HPV và những điều cần biết

  Nhiều người cho rằng chỉ có người lớn mới mắc phải các bệnh lây truyền do virus HPV gây ra. Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Chính sự chủ quan của người lớn trong chăm sóc con trẻ từ khi còn là thai nhi cho tới khi được sinh ra là nguyên nhân dẫn đến việc lây nhiễm virus HPV ở trẻ em

 • 12/02/2018

  Rất nhiều người hay bị nhiệt miệng trong mùa lạnh, hãy làm ngay theo cách này

  Dù bị nhiệt miệng ở vùng nào thì cũng khó chịu nhưng cũng có một số giải pháp giúp nhiệt miệng trở không nên trầm trọng và nhanh khỏi hơn.

 • 19/04/2017

  Những bộ phận cơ thể dễ nhiễm khuẩn nhất

  Các nghiên cứu từ Đại học Nebraska, Mỹ cho biết bàn tay đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền vi khuẩn ngay cả khi nó được rửa sạch sẽ vì chúng sẽ nhanh chóng bị tái nhiễm từ môi trường xung quanh.

 • 12/06/2016

  Sát thủ êm ái, ngọt ngào khiến bạn có thể bị ung thư miệng

  Vết loét ở miệng lâu ngày, không đau; có những mảng đỏ, mảng trắng trong miệng là dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải.

 • 07/05/2016

  Hai loại vi khuẩn trong miệng có thể liên quan đến ung thư tụy?

  Một nghiên cứu mới cho thấy có một mối liên hệ giữa một số vi trùng nhất định được tìm thấy trong miệng và nguy cơ cao của bệnh ung thư tuyến tụy.