Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Mẹo giúp tóc nhanh khô sau khi gội

Với chị em có tóc dài, việc lau, sấy khô tóc sau khi gội tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt trong thời tiết lạnh ẩm. Một vài mẹo nhỏ sau giúp bạn làm khô tóc nhanh chóng mà không lo khiến tóc hư tổn.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian lau khô, sấy tóc sau khi gội đầu?

Tóc ẩm ướt là trạng thái dễ tổn thương, gãy rụng nhất, đồng thời da đầu ẩm ướt dễ bị nấm, gàu hơn. Việc đi ngủ hay ra ngoài với mái tóc ẩm ướt còn khiến bạn nhiễm lạnh, đặc biệt trong những ngày mùa Đông.

Với chị em có mái tóc dày và dài, việc lau, sấy khô mái tóc sau khi gội có thể tốn vài chục phút. Sấy quá nóng giúp tóc nhanh khô nhưng cũng nhanh hư tổn. Vì vậy, nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp, hãy thử một vài mẹo giúp tóc nhanh khô sau đây:

Quấn khăn ủ tóc đúng cách

Bước quấn khăn lau tóc có thể tạo nên sự khác biệt lớn, giúp rút ngắn thời gian lau, sấy khô tóc. Theo Luna Viola – chuyên gia trang điểm, làm tóc cho nhiều ngôi sao trên thảm đỏ, bạn nên chọn khăn làm bằng vải microfiber. Đây là chất liệu có khả năng thấm hút nước vượt trội, ít gây ma sát cho tóc hơn các loại khăn bông bình thường.

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng tay bóp nhẹ cho bớt nước. Sau đó, dùng khăn microfiber quấn tóc lại như khăn xếp. Lưu ý dùng lực nhẹ nhàng, tránh kéo hoặc vặn xoắn tóc quá mạnh. Hãy giữ khăn trên đầu trong thời gian bạn chuẩn bị chăm sóc da, trang điểm hay làm việc khác. Sau đó, bạn chỉ cần thêm vài phút sấy với máy là tóc sẽ khô hoàn toàn.

Dùng áo thun

Dùng áo thun hoặc khăn vải microfiber để thấm bớt nước trong tóc trước khi sấy

Dùng áo thun hoặc khăn vải microfiber để thấm bớt nước trong tóc trước khi sấy.

Trong trường hợp không có khăn microfiber, bạn có thể dùng một chiếc áo thun, áo phông sạch làm từ vải cotton mềm để làm khô tóc. Kỹ thuật lau tóc với áo phông không phải là chà sát, mà chỉ dùng vải để chấm, vỗ lên tóc để thấm nước. Biện pháp này có thể giúp giảm tình trạng tóc bông xù sau khi sấy khô hoàn toàn.

Bạn cũng có thể dùng áo thun để quấn tóc thay cho khăn. Với người có tóc xoăn, thay vì dùng áo vặn xoắn tóc, bạn hãy thử trải áo ra bàn, đặt toàn bộ tóc lên áo rồi quấn gọn thành búi trên đỉnh đầu. Nhờ đó, tóc có thể giữ được lọn xoăn khi sấy khô.

Dùng rây để dàn đều tóc

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một chiếc rây lọc cỡ lớn, hoặc rổ sạch có thể giúp bạn sấy tóc nhanh khô hơn. Theo Viola, kỹ thuật này gần giống với việc dùng đầu loa sấy khuếch tán của các thiết bị sấy tóc đắt tiền, giúp tóc nhanh khô và giữ được độ bồng bềnh.

Bạn chỉ cần lau khô tóc với khăn, sau đó cho tóc ướt vào trong rây, chụp sát vào đầu, sau đó cho luồng gió máy sấy (mức nhiệt thấp) thổi qua rây.

Mẹo sấy tóc dành cho người không có loa sấy tóc xoăn

Mẹo sấy tóc dành cho người không có loa sấy tóc xoăn.

Lưu ý, rây làm bằng chất liệu kim loại có thể truyền nhiệt nhanh, có nguy cơ làm tóc hư tổn. Vì vậy, cân nhắc dùng rây, rổ bằng nhựa hoặc xịt dầu xả bảo vệ tóc trước khi sấy.

Tết tóc trước khi sấy

Nếu bạn đang vội mà tóc chưa khô hoàn toàn, hãy sấy tóc tới khi còn hơi ẩm và để tóc khô tự nhiên.

Tuy nhiên, tóc khô tự do dễ trở nên bông xù. Bạn hãy có thể dùng khăn giấy thấm bớt nước trên tóc, sau đó sấy khô nhanh phần chân tóc khoảng 5 phút. Da đầu khô thoáng sẽ giảm nguy cơ kích ứng và ngăn nấm sinh sôi.

Tiếp theo, bạn có thể lấy hết phần tóc ướt sang một bên đầu, tết tóc hoặc thắt bím lỏng thành đuôi sam. Sấy khô thêm khoảng 5 phút nữa là bạn sẽ có mái tóc khô tự nhiên và xoăn sóng bồng bềnh.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Mùa Đông sấy tóc thế nào để không rụng tóc?

Quỳnh Trang - Theo suckhoecong
Bình luận
Tin mới
Xem thêm