Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/02/2024

  Nên chọn loại probiotics nào trong khi dùng thuốc kháng sinh?

  Men vi sinh (probiotics) là các lợi khuẩn giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột trong quá trình điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, nên chọn loại nào để tối ưu hoá lợi ích?

 • 24/12/2023

  Bổ sung men vi sinh và những điều nên biết

  Nhiều lợi ích sức khoẻ được đề xuất trong việc sử dụng men vi sinh để điều trị và ngăn ngừa một số bệnh. Do vậy, men vi sinh ngày càng trở nên phổ biến nhưng người dùng cần có hiểu biết về những rủi ro và lợi ích khi sử dụng.

 • 24/12/2023

  Vai trò của men vi sinh trong điều trị tiêu chảy cấp

  Hệ vi sinh ở ruột được xem như “thần hộ mệnh và bạn đồng hành suốt đời của chúng ta, một di sản cần được bảo tồn” (G. Corthier), vì nó tham gia vào rất nhiều quá trình chuyển hóa và tạo miễn dịch cho cơ thể.

 • 04/12/2023

  Dùng đúng cách men vi sinh và men tiêu hóa

  Hiện nay, còn khá nhiều người nhầm men vi sinh và men tiêu hóa là cùng một loại. Nhưng đây là hai chế phẩm hoàn toàn khác nhau và cách sử dụng cũng khác nhau. Nếu nhầm lẫn giữa hai loại men này và sử dụng không đúng cách có thể gây tác dụng ngược, làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.

 • 15/03/2023

  Năm bước để có sức khỏe đường ruột tốt

  Đường ruột khó chịu có thể gây co thắt dạ dày, khó tiêu và đầy hơi. Dưới đây là năm cách dễ dàng để nuôi dưỡng cơ thể của bạn từ trong ra ngoài.

 • 06/03/2023

  Lợi ích không ngờ của thực phẩm lên men

  Trong số rất nhiều loại thực phẩm hiện có, thực phẩm lên men là loại thực phẩm được chú ý nhiều nhất. Vậy thực phẩm lên men thực sự là gì, chúng có tác dụng gì cho sức khỏe của bạn và cách đưa chúng vào chế độ ăn uống của bạn?

 • 01/03/2023

  Vai trò của men vi sinh trong điều trị tiêu chảy cấp

  Hệ vi sinh ở ruột được xem như “thần hộ mệnh và bạn đồng hành suốt đời của chúng ta, một di sản cần được bảo tồn” (G. Corthier), vì nó tham gia vào rất nhiều quá trình chuyển hóa và tạo miễn dịch cho cơ thể.

 • 30/01/2023

  Có thực sự cần dùng men vi sinh sau khi uống kháng sinh?

  Bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nên dùng men vi sinh sau khi dùng kháng sinh hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 27/04/2021

  Men tiêu hóa và men vi sinh: Dùng cho ai, dùng vào thời điểm nào?

  Men tiêu hóa và men vi sinh đều có công dụng trong việc hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Mời bạn đọc theo dõi phần tư vấn của ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương để biết men tiêu hóa và men vi sinh khác nhau ở điểm nào, có tác dụng ra sao và nên dùng cho ai.

 • 01/02/2021

  Men vi sinh và sức khỏe âm đạo

  Bạn có thể đã biết rằng bổ sung probiotic hỗ trợ hệ vi sinh vật và hệ thống miễn dịch của bạn, nhưng chúng không chỉ có lợi cho đường ruột - chúng còn có thể tác động tích cực đến sự cân bằng của các vi sinh vật trong âm đạo (chưa kể đến những vi sinh vật trong miệng và những nơi khác).

 • 14/07/2020

  Thực phẩm giàu probiotics có thể giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

  Để giảm cân hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần thực hiện là điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp với việc tập thể dục phù hợp. Theo đó, để có thể giảm cân hiệu quả, bạn có thể thêm một số thực phẩm giàu probiotics trong chế độ ăn uống hàng ngày.

 • 11/07/2020

  Cha mẹ cần phải làm gì nếu con hay bị táo bón?

  Táo bón ở trẻ em thường không nghiêm trọng và có thể cải thiện khi bạn thay đổi chế độ ăn uống cho con. Tuy nhiên, nếu táo bón kéo dài thì nó có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm hoặc là dấu hiệu một tình trạng y tế tiềm ẩn.

 • 1
 • 2