Lần cuối bạn kiểm tra mắt là khi nào? Hiện nay, khoảng 2.7 triệu người Mỹ trên 40 tuổi bị bệnh tăng nhãn áp và theo thống kê của Viện mắt Quốc gia Hoa Kỳ đến năm 2030, con số này sẽ đạt 4.2 triệu người- tăng 58%.
Sôcôla, đặc biệt là sôcôla đen, vốn đã rất nổi tiếng với các tác dụng tốt lên hệ tim mạch, giúp giảm huyết áp và mỡ máu, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, nhưng bạn có biết rằng, sôcôla còn có một tác dụng khác, khá bất ngờ, đó là tốt cho mắt hay không?
Tỉ lệ cận thị học đường tăng ngày càng cao từ 14% lên tới hơn 40% đang là con số đáng báo động. Con số biết nói này cho thấy cận thị không chỉ là một bệnh tật khúc xạ mắt mà lâu dần nó còn ảnh hưởng tới thế hệ tương lai.
Chúng ta đều biết rằng, một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cà rốt là một lựa chọn tốt để có một thị lực khỏe mạnh do có chứa nhiều beta-caroten. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sôcôla cũng có thể giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh.
Những trẻ có vấn đề về tầm nhìn không được phát hiện có thể phải đối mặt với sự khó khăn khi đọc và học. Dưới đây là những gì các bậc cha mẹ có thể làm.
Những tai nạn liên quan đến chất hóa học bắn vào mắt được coi như một tai nạn hay rủi ro tại nơi làm việc.
Việc đeo kính áp tròng không đúng cách có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến đôi mắt của bạn. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn sử dụng kính áp tròng an toàn và hiệu quả hơn.
Bệnh Crohn có thể gây ra những triệu chứng nằm ngoài hệ tiệu hóa của bạn. Dưới đây là những những vấn đề bạn nên chú ý khi mắc bệnh Crohn, bao gồm các vấn đề về da, loãng xương và viêm khớp.
Đôi mắt của bạn có thể nói nhiều hơn về tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể của bạn và cũng cảnh báo bạn về một số bệnh mà bạn có thể mắc phải thông qua màu mắt. Hãy cùng xem đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn.
Bất cứ ai đều có thể bị nhiễm trùng mắt và những người đeo kính áp tròng có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.
Cà rốt, cam quýt, trứng, thịt bò hay rau lá xanh... là những thực phẩm giàu vitamin A, E và các dưỡng chất có lợi cho đôi mắt, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa các bệnh về mắt.
Atiso là một trong những loại cây lâu đời nhất được sử dụng làm thức ăn cũng như là một vị thuốc chữa bệnh.