Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/12/2020

  Bổ sung sắt cho bà bầu đúng và đủ nhất

  Sắt có vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Sắt tham gia vào quá trình hình thành hồng cầu và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hệ miễn dịch của bà bầu khi mang thai suy yếu nên dễ bị bệnh, vì vậy cần bổ sung sắt đúng và đủ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

 • 21/09/2020

  Bà bầu ăn su su có tốt không?

  Su su là một trong những thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng đối với phụ nữ mang thai, liệu thực phẩm này có mang lại lợi ích và đảm bảo an toàn cho thai nhi?

 • 28/08/2020

  6 lý do bà bầu nên ăn đậu lăng thường xuyên

  Đậu lăng là cây họ đậu có hàm lượng cao và đa dạng chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, đậu lăng có rất nhiều loại, bà bầu có thể sử dụng thường xuyên mà không lo nhàm chán.

 • 24/06/2020

  Bà bầu ăn hành tây có an toàn?

  Hành tây được chứng minh là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi bà bầu ăn hành tây cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn?

 • 05/04/2020

  Những điều cần biết về acid folic

  Chúng ta hãy cùng khám phá các chức năng của acid folic (vitamin B9) trong cơ thể, nguồn cung cấp acid folic, nhu cầu khuyến nghị và những ảnh hưởng đến sức khỏe khi thiếu hụt B9.

 • 18/08/2017

  Những dấu hiệu đầu tiên của mang thai

  Chậm kinh không phải là dấu hiệu duy nhất cho biết rằng bạn đang mang thai. Có đến tám dấu hiệu cho thấy bạn đang mang trong mình một sinh mệnh mới.

 • 10/08/2017

  6 điều phụ nữ nên biết về que thử thai

  Bạn nghĩ rằng đơn giản là chỉ cần nhúng que thử thai trong nước tiểu? Sau đây là những điều bạn cần biết.

 • 08/01/2017

  Phẫu thuật cắt ruột thừa khi mang thai

  Viêm ruột thừa trong thời gian mang thai là lí do thường gặp nhất khiến phụ nữ cần phẫu thuật khi đang mang thai.

 • 25/08/2016

  13 sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc giảm đau - phần 1

  Khoảng 35% dân số tại các nước phát triển có thói quen thường xuyên sử dụng các loại thuốc không kê đơn (OTC), và rất nhiều trong số này là các thuốc giảm đau. Tuy nhiên, những tai biến trên tim mạch, gan, thận, và nguy cơ xuất huyết, đột quỵ do những thuốc này gây ra đã khiến các chuyên gia y tế phải điều chỉnh lại những khuyến nghị về cách sử dụng.

 • 08/06/2016

  Ðiều cần làm để bà bầu khỏe trong mùa nóng

  Mùa hè oi bức rất dễ lâm vào tình trạng ngủ không đẫy giấc, ăn không ngon, trong khi đối với phụ nữ mang thai thì ăn ngon ngủ yên là điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, vào mùa hè phụ nữ mang thai cần chú ý mấy vấn đề dưới đây.