Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/08/2019

  Cao răng – thủ phạm gây nhiều bệnh

  Cao răng (hay vôi răng) do cặn vụn dư thừa của thực phẩm bám dính vào thân răng, chui xuống nướu răng. Từ đó hình thành mảng bám, theo thời gian phản ứng với những vi khuẩn, nước bọt... trong miệng lắng đọng lại, tạo thành cao răng.

 • 03/10/2018

  5 lưu ý khi dùng nước súc miệng

  Ngoài đánh răng, bạn có thể dùng nước súc miệng 2 lần mỗi ngày, ngậm trong khoảng 30 giây để làm sạch mảng bám, cho hơi thở thơm mát.

 • 14/04/2018

  Có nên dùng chỉ nha khoa?

  Chỉ nha khoa có thể ngăn ngừa các bệnh về lợi bằng cách loại bỏ các mẩu thức ăn thừa và mảng bám giữa các kẽ răng.

 • 05/04/2018

  Khi nào nên bắt đầu đưa trẻ đi khám nha sĩ?

  Nếu bạn có con nhỏ, hãy đưa bé đến gặp nha sĩ khi bé chưa đón sinh nhật đầu tiên. Theo nguyên tắc chung thì thời điểm thích hợp là 6 tháng sau khi răng của bé bắt đầu mọc.

 • 09/03/2018

  Chăm sóc răng khi đang đeo niềng

  Niềng răng ngày nay càng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhưng việc chăm sóc răng miệng khi đeo niếng như thế nào không phải ai cũng biết

 • 13/12/2017

  Đánh răng mỗi ngày nhưng không phải ai cũng làm đúng cách

  Chuyện vệ sinh răng miệng là điều ai cũng phải làm hàng ngày, nhưng nếu không làm đúng cách thì việc đánh răng sẽ trở nên lãng phí và vô ích đó bạn nhé.

 • 15/10/2017

  Mảng bám quanh răng và cách phòng tránh

  Mảng bám là chất lắng đọng mềm, dính và không màu được tạo thành trên răng và lợi của chúng ta.

 • 24/06/2017

  5 cách giúp bạn có hàm răng trắng hơn

  Chất bẩn tạo mảng và cao răng thường xuyên bám ở những kẽ răng. Một số đồ ăn, thức uống như cà phê, trà, cola, thuốc lá, đồ uống có ga, một số thuốc và những thức ăn có lượng phẩm màu cao đều có thể tạo mảng bám trên răng.

 • 10/04/2017

  Tại sao phụ nữ mang thai cần bảo vệ sức khỏe răng miệng?

  Mang thai là khoảng thời gian thú vị nhưng cũng rất bận rộn. Có nhiều sự thay đổi xảy ra trong cơ thể bạn và khoang miệng không nằm ngoại lệ. Vệ sinh răng miệng tốt đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn mang thai vì sự tăng nồng độ các hormone khiến khoang miệng trở nên nhạy cảm trước các tác nhân là vi khuẩn và mảng bám răng.

 • 12/03/2017

  Chăm sóc răng miệng khi mang thai

  Khi mang bầu, sự thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể sẽ khiến răng miệng của bạn gặp phải nhiều vấn đề hơn. Chăm sóc cho răng miệng khi mang thai là việc nên làm, và bạn cần làm cả trước khi mang thai. Vì sao vậy?

 • 20/04/2016

  Vệ sinh bàn chải đúng cách để bảo vệ răng miệng

  Bàn chải đánh răng thường được để trong phòng tắm nhất là ở thành phố. Trong khi phòng tắm gần nhà vệ sinh và là môi trường ẩm, có thể khiến nhiều vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh. Vậy, vệ sinh bàn chải như thế nào, khi nào cần thay bàn chải là điều mà nhiều người cần quan tâm.