Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/05/2020

  Thực phẩm giàu lycopene giúp ngăn ngừa bệnh tim, tiểu đường, ung thư...

  Lycopene được biết đến là chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều quá trình bất lợi đối với cơ thể, bao gồm cả những bệnh liên quan đến sự khởi phát của bệnh tim, tiểu đường, ung thư, lão hóa não và các bệnh nhận thức liên quan đến tuổi...

 • 14/05/2020

  Lợi ích sức khỏe của Lycopene

  Lycopene, một hợp chất có thể ngăn ngừa một số bệnh.

 • 25/02/2018

  Lợi ích của cà chua

  Cà chua là loại trái cây được yêu thích và biết đến trên toàn cầu, và là một trong số các loại rau phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Cà chua cực kỳ linh hoạt và có thể được sử dụng trong cả các món ăn mặn và ăn ngọt. Cà chua có thể ăn sống, hoặc nấu chín, có thể được cho vào súp, làm nước ép hay thậm chí là cho vào các loại đồ uống có cồn.

 • 12/01/2018

  Hãy yêu thương phổi của bạn bằng cà chua và táo

  Chế độ ăn giàu hoa quả có thể làm chậm quá trình lão hóa ở phổi nếu như bạn là người chưa bao giờ hút thuốc và thậm chí là còn giúp sửa chữa nhưng hư tổn do việc hút thuốc gây ra.

 • 02/01/2018

  11 loại rau màu đỏ có lợi cho sức khỏe

  Cải xoăn không phải là loại rau thần thánh nhất với sức khỏe của chúng ta. Một số loại rau màu đỏ hoặc đỏ tím, như cà chua, ớt chuông, cũng giúp chúng ta chống lại nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, loãng xương và mỡ máu. Hãy bổ sung thêm những hoa quả màu đỏ trong bữa ăn năm mới, vừa mang lại may mắn vừa tốt cho sức khỏe!

 • 21/10/2017

  Vì sao bạn nên ăn cà chua mỗi ngày?

  Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.

 • 23/12/2016

  Siêu thực phẩm dành cho phái đẹp

  Ăn uống lành mạnh cực kỳ quan trọng với bất kỳ ai nhưng những loại thực phẩm có tác động đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe phụ nữ thì càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn như những thực phẩm phòng chống loãng xương, tốt cho phụ nữ có thai, ngăn ngừa ung thư vú. Chính vì thế phụ nữ luôn đi tìm cho mình những loại siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng để bảo vệ cơ thể và giúp các hoạt động trong cơ thể được tốt hơn ngay cả khi họ đã già đi.

 • 29/07/2016

  5 dấu hiệu cho biết bạn đang ăn quá nhiều Lycopene

  Lycopene là một chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrient) được tìm thấy trong hầu hết các loại hoa quả và rau có màu đỏ. Loại dinh dưỡng thực vật này không phải là vitamin cũng không phải là chất khoáng mà là những chất được sản sinh bởi thực vật để bảo vệ chúng khỏi những yếu tố của môi trường như hạn hán, sâu bọ, virus, vi khuẩn và nấm mốc.