Lý do bạn nên ăn hành lá mỗi ngày
Trợ giúp hệ tiêu hóa
Hành lá giàu chất xơ, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Chỉ cần cho thêm một ít hành vào thức ăn đã nấu chín, hoặc thêm vào salad, sẽ khiến cho món ăn vừa thơm ngon lại trợ giúp hệ tiêu hóa, giúp bạn ổn định hơn.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Hành lá giàu vitamin C và A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng.
Kiểm soát lượng đường trong máy và ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Các hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá giúp giảm lượng đường trong máu, do đó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Hành lá được biết đến với tính chất kháng khuẩn và kháng virus. Những điều này giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus như cảm lạnh gây nên, loại bỏ đờm trong họng.
Giúp chống ung thư
Hành lá chứa một hợp chất gọi là allyl sulfide, giúp chống lại các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào đó, có thể chống lại được căn bệnh quái ác này.
Tốt cho mắt
Hành lá rất giàu vitamin A, là loại vitamin giúp cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh và không sợ bị mất thị lực.
Tốt cho hệ tim mạch
Hành lá xanh rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Giúp tăng cường hệ xương
Hành giàu vitamin C, vitamin K và một số chất dinh dưỡng cần thiết khác, giúp chắc cho hệ xương. Thêm hành xanh vào bữa ăn, giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, hệ xương chắc khỏe.
Không những có tác dụng tốt như trên, hành lá còn là món gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, giúp cho bạn cảm thấy luôn ngon miệng. Vậy tại sao lại không tận dụng tác dụng này của hành lá?
Trên thực tế, không có một chế độ ăn uống nào dùng chung được cho tất cả người bệnh đái tháo đường. Chế độ ăn uống cần phải được “cá thể hóa”, tức là xây dựng cho riêng từng người bệnh cụ thể. Để xây dựng chế độ ăn phù hợp, người bệnh cần tuân thủ 5 nguyên tắc quan trọng trong bài viết sau.
Khi bị stress, đau nhức đầu, nhiều người tìm tới thức uống giúp giải tỏa mệt mỏi như trà. Tuy nhiên, liệu trà nhiều caffeine và tannin có giúp giảm đau đầu hiệu quả?
Theo các thống kê collagen là một trong những chất bổ sung phổ biến và thị trường tiêu thụ ngày càng tăng. Nhưng trước khi bạn đổ tiền vào các gian hàng thực phẩm bổ sung, bạn nên biết rằng không phải tất cả những tuyên bố về lợi ích của collagen đều có cơ sở khoa học.
Vitamin B12 là dưỡng chất rất cần thiết cho các tế bào thần kinh và tế bào máu đỏ và cũng cần thiết cho sự hình thành ADN.
Mổ đẻ là phẫu thuật lấy thai ra ngoài qua đường cắt ở vùng bụng và tử cung, được thực hiện khi sinh thường qua âm đạo có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ hoặc thai nhi. Mặc dù sinh mổ ngày nay đã an toàn hơn nhờ sự tiến bộ của y học, phương pháp này vẫn tiềm ẩn một số rủi ro và tác dụng phụ đối với cả người mẹ và trẻ sơ sinh.
Việc trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến phòng tập thể dục có thể giúp chị em phụ nữ tự tin hơn. Nhưng theo một nghiên cứu mới được đăng trên Journal of Cosmetic Dermatology, việc này có thể có thể làm giảm lượng dầu trên da, gây khô da.
Sinh tố là thức uống bổ sung năng lượng và vitamin hiệu quả khi bạn mệt mỏi vì thời tiết. Công thức pha chế sinh tố nên có những thực phẩm, nguyên liệu giàu chất chống viêm để bảo vệ sức khỏe.
Vitamin dành cho bà bầu là những viên bổ sung được sản xuất đặc biệt nhằm cung cấp cho cơ thể phụ nữ mang thai các vitamin và khoáng chất cần thiết. Bác sĩ khuyên bạn uống vitamin ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch mang thai cũng như trong suốt thai kỳ.