Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/01/2021

  Làm thế nào để tránh tăng cân trong dịp nghỉ lễ?

  Cân nặng thường tăng chóng mặt vào mỗi mùa lễ hội do thói quen sinh hoạt đảo lộn, ăn uống thịnh soạn và tiệc tùng liên miên. Health+ chia sẻ với bạn bí quyết giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả trong dịp Tết tới đây.

 • 28/12/2020

  Bí quyết chống say tàu xe khi đi chơi dịp Tết Dương lịch

  Với nhiều người, điều đáng sợ nhất trong mỗi chuyến đi chơi xa, hay về quê dịp Tết Dương lịch tới đây có thể là cảm giác say tàu xe. Đừng lo lắng! Một số nguyên liệu tự nhiên phòng chống say tàu xe dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ lễ một cách trọn vẹn.

 • 11/01/2020

  Giữ gìn niềm vui gia đình những ngày cuối năm

  Bạn sẽ cảm thấy một chút mất kiểm soát, quá tải vào dịp cuối năm. Làm thế nào để giữ niềm hạnh phúc trọn vẹn, những tips dưới đây có thể hữu ích cho bạn.

 • 09/01/2020

  Quy tắc vàng: hãy uống một ly nước sau mỗi ly rượu, bia

  Uống bia, rượu trong dịp Tết là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, uống thế nào để không nguy hại và thực phẩm nào sẽ tốt cho người phải uống bia, rượu là điều mà rất nhiều người quan tâm.

 • 01/02/2019

  Căng thẳng trong kỳ nghỉ Tết và những lời khuyên về giấc ngủ

  Sinh hoạt đảo lộn, ăn uống bất thường, thiếu ngủ… trong mấy ngày Tết khiến sức khỏe bạn không đảm bảo cho những ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Làm sao để khắc phục?

 • 15/02/2018

  Bảo quản thực phẩm mùa lễ Tết: các loại thực phẩm tươi sống không nên bảo quản cùng nhau - Phần 2

  Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày lễ Tết, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ rau quả luôn được tươi ngon trong suốt mùa lễ Tết nhé!

 • 15/02/2018

  Bảo quản thực phẩm mùa lễ Tết: các loại thực phẩm tươi sống không nên bảo quản cùng nhau - Phần 1

  Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần trong những ngày lễ Tết, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ rau quả luôn được tươi ngon trong suốt mùa lễ Tết nhé!

 • 10/02/2018

  Coi chừng tổn thương gan vì loại đồ uống nhiều người thích vào dịp Tết

  Uống quá nhiều rượu dù chỉ trong một lần, hoặc uống nhiều rượu trong thời gian dài có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

 • 07/02/2018

  Kiểm soát cân nặng của người thừa cân - béo phì trong dịp Tết

  Ở nước ta, thừa cân và béo phì đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ở các đô thị. Từ năm 2000 đến năm 2005, tỷ lệ người thừa cân và béo phì đã tăng gấp 2 lần ở người trưởng thành (từ 3,5% lên 6,6%). Tỷ lệ trên em dưới 5 tuổi bị thừa cân béo phì tăng gấp 9 lần sau 10 năm (2000-2010) và năm 2013 tỷ lệ này đã ở mức 6,3%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thừa cân béo phì trong đó chế độ ăn uống và lối sống là quan trọng hơn cả.

 • 30/12/2017

  Giúp bé ngủ ngon trong những ngày lễ Tết

  Vào những ngày Tết, cha mẹ thường quan niệm trẻ con cũng như người lớn, có thể ngủ muộn hay thức muộn hơn một chút hoặc ngủ không phải là quan trọng. Tuy nhiên, tâm lý này có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ những ngày Tết khiến trẻ mệt mỏi, hoặc hình thành nên thói quen xấu ở trẻ, nhất là trẻ nhỏ và khiến trẻ khó trở về nhịp sống bình thường sau kì nghỉ lễTết.

 • 30/12/2017

  Bí kíp tránh dị ứng thực phẩm trong dịp lễ Tết

  Nếu bạn hay người thân dễ bị dị ứng thực phẩm, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để tránh tình trạng này trong các buổi tiệc tùng lễ Tết.

 • 24/12/2017

  7 điều khiến bạn trở nên lo âu trong kỳ nghỉ lễ

  Biết được những lý do mà kỳ nghỉ lễ có thể tạo áp lực cho bản thân sẽ giúp bạn tận hưởng được khoảng thời gian tuyệt vời nhất năm này.

 • 1
 • 2