Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

7 điều khiến bạn trở nên lo âu trong kỳ nghỉ lễ

Biết được những lý do mà kỳ nghỉ lễ có thể tạo áp lực cho bản thân sẽ giúp bạn tận hưởng được khoảng thời gian tuyệt vời nhất năm này.

7 điều khiến bạn trở nên lo âu trong kỳ nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ luôn được coi là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm, nhưng có cũng có thể là khoảng thời gian căng thẳng nhất đối với một số người. Bạn có thể không nhận ra, nhưng kỳ nghỉ lễ đem đến cho bạn nhiều rắc rối hơn là bạn nghĩ.

Kỳ nghỉ lễ nhắc nhở rằng bạn không phải là một người quá dư dả về tài chính

Kỳ nghỉ lễ là mùa để mua sắm, cũng là mùa để tiêu tiền. Phần lớn số người được hỏi đều đồng ý rằng các ngày lễ khiến họ lo lắng hoặc chán nản vì vấn đề tiền bạc. Từ đi du lịch, cho đến mua quà tặng hay mua sắm, tất cả đều khiến cho bạn phải chi rất nhiều tiền trong khi hầu bao của bản thân lại chỉ có giới hạn. Và đây là lúc bạn nhận ra rằng mình không phải là một người quá dư dả về tài chính nhưng lại có vô số khoản cần chi tiêu.

Các ngày lễ được thương mại quá mức

Việc thương mại hóa các ngày nghỉ lễ với hàng loạt những bảng hiệu, đoạn video quảng cáo sẽ đặt lên bạn rất nhiều những áp lực khác nhau và khiến cho bạn phải suy nghĩ bạn cần làm gì để cho ngày này trở nên đặc biệt. Và điều đơn giản nhất là bạn cần mua sắm thêm đồ. Không chỉ áp lực từ việc phải suy nghĩ để có một kỳ nghỉ lễ thật khác lạ, nếu bạn có quỹ tài chính eo hẹp, bạn sẽ lại càng căng thẳng hơn nữa.

Kỳ nghỉ lễ nhắc nhở bạn rằng bạn vẫn còn độc thân

Quỹ thời gian cũng như tiền bạc bạn chi tiêu trong kỳ nghỉ lễ phần lớn là dành cho người thân. Nhưng đối với một số người, họ không có ai để cùng chia sẻ kỳ nghỉ lễ. Sự cô đơn có thể thử thách bạn ở bất cứ thời gian nào trong năm nhưng đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ, thời điểm mà đa số mọi người đang ngập trong lửa tình với những người thân yêu.

Kỳ nghỉ thường nhắc bạn nhớ lại về những điều mà bạn muốn quên

Cho dù đó là sự mất mát một người thân yêu hay những kỷ niệm buồn xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong năm, kỳ nghỉ lễ đối với 17% trong số chúng ta lại là khoảng thời gian tồi tệ nhất vì không biết vô tình hay cố ý, chúng ta đều nhớ lại những kỷ niệm hay sự mất mát đáng quên này.

Kỳ nghỉ nhắc bạn về một người bạn muốn quên

Bạn có thể đẩy người đó ra khỏi tâm trí của bạn trong cả một năm. Nhưng nếu bạn còn độc thân hoặc đang cô đơn, kỳ nghỉ lễ sẽ là lúc mà tất cả những hình ảnh và kỷ niệm về người mà bạn muốn quên sẽ ùa về và trở nên vô cùng sống động trong tâm trí bạn.

Kỳ nghỉ lễ nhắc nhở bạn về quá khứ của bạn

Trở về quê hương hay về nhà đoàn tụ cùng gia đình vào những kỳ nghỉ lễ là chuyện hoàn toàn bình thường đối với tất cả chúng ta. Nhưng đối với những người thường xuyên đi xa và đã thay đổi rất nhiều, khi họ trở lại quê hương hoặc gia đình, người thân sẽ vẫn nhìn nhận họ như những ngày xưa ấy. Và đây là điều hầu hết chúng ta đều không thích.

Và những điều khác...

Chỉ 25% số người được khảo sát cho biết những ngày nghỉ lễ khiến họ lo lắng và chán nản với những lý do khác so với những lý do nêu trên. Tuy nhiên, may mắn thay, cũng có rất nhiều thứ có thể giúp bạn vượt qua lo lắng và chán nản trong khoảng thời gian này bao gồm xem TV, chơi với động vật và tập thể dục.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Vài cách đơn giản để giảm cân sau kỳ nghỉ dài ăn uống quá đà

Việt Anh - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo RD
Bình luận
Tin mới
Xem thêm