Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/11/2022

  Sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

  Một nghiên cứu mới cho thấy những phụ nữ trẻ thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau được gọi là NSAID (thuốc chống viêm không steroid) có thể làm suy giảm nghiêm trọng khả năng sinh sản của họ.

 • 25/03/2021

  Những điều cần biết về các loại thuốc không cần kê đơn

  Các loại thuốc không kê đơn có thể giúp bạn giảm các triệu chứng của rất nhiều căn bệnh thông thường, ví dụ như các cơn đau nhẹ, các triệu chứng cảm lạnh mà không cần đến bác sĩ. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không phải tất cả các loại thuốc không kê đơn đều phù hợp với mọi người. Chúng có thể điều trị cùng một triệu chứng nhưng chúng sẽ phát huy hiệu quả khác nhau với mỗi người.

 • 19/01/2021

  Có nên sử dụng ibuprofen để giảm đau khi mang thai?

  Thai kỳ là một khoảng thời gian thú vị của mọi người phụ nữ, tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng dễ dàng, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

 • 23/12/2018

  Quy tắc an toàn khi sử dụng ibuprofen cho trẻ nhỏ

  Ibuprofen là một trong những loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng cho trẻ em – và đồng thời cũng là một trong những loại thuốc khó sử dụng chính xác nhất do có quá nhiều dạng bào chế khác nhau.

 • 06/12/2018

  Cách dùng ibuprofen trị đau, hạ sốt an toàn

  Những ngày trời trở lạnh, người có bệnh về xương khớp sẽ rất khó chịu, bởi triệu chứng đau nhức có vẻ vượng lên.

 • 21/08/2018

  Đau bụng khi “đến tháng”, dùng thuốc gì?

  Nhiều người khi đến kỳ kinh có triệu chứng đau thắt vùng bụng dưới. Nguyên nhân là khi đến kỳ kinh, có thể nữ giới giải phóng prostaglandin khiến cho nồng độ hormon này tăng cao.

 • 13/11/2017

  Tìm hiểu về Ibuprofen

  Ibuprofen là một loại thuốc hạ sốt giảm đau không cần kê đơn rất phổ bién. Ibuprofen phù hợp cho cả cho trẻ em và người lớn, có thể sử dụng để điều trị nhiều tình trạng bệnh tật và vấn đề khác nhau.

 • 25/10/2017

  Khuyến cáo không dùng codein cho trẻ em

  Viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết codein là một loại thuốc opioid (thuốc giảm đau gây nghiện) có thể quá mạnh đối với trẻ em mà lại không có nhiều hiệu quả điều trị.

 • 16/08/2017

  Dự phòng và điều trị bệnh tay - chân - miệng

  Bệnh tay - chân - miệng là một bệnh truyền nhiễm rất dễ lây. Nguyên nhân gây bệnh là Enterovirus (tên gọi chung của một nhóm siêu vi thuộc họ Picornaviriae), hay gặp nhất là coxsackievirus.

 • 01/07/2017

  Lưu ý về sử dụng thuốc giảm đau khi mang thai

  Hai nghiên cứu đã đưa ra những bằng chứng cho thấy các thuốc giảm đau như paracetamol có thể gây ra những tác động tiêu cực trong thai kỳ - mặc dù phụ nữ mang thai vẫn được cho phép sử dụng chúng.

 • 10/04/2017

  Tác dụng phụ khi sử dụng ibuprofen cùng với rượu

  Ibuprofen là thuốc chống viêm không steroid (NSAID), có tác dụng hạ sốt, giảm sưng, đau. Nó được bán trên thị trường dưới nhiều tên thương mại khác nhau như Advil, Midol và Motrin. Loại thuốc này không cần yêu cầu đơn thuốc của bác sỹ khi mua. Tuy nhiên, một số thuốc mua theo đơn trong thành phần có chứa ibuprofen. Ibuprofen là một loại thuốc mạnh, có thể gây ra những tác dụng không mong muốn khi sử dụng không đúng cách. Cực kỳ thận trọng khi uống thuốc với rượu hoặc cocktail.

 • 25/02/2017

  Những điều bạn cần biết về Ibuprofen

  Ibuprofen (Motrin, Advil) là một trong những thuốc chống viêm không Steroid được sử dụng để điều trị một số loại viêm khớp. Ibuprofen được chứng nhận bởi FDA như một thuốc kê theo đơn năm 1974. Một công thức không theo đơn của ibuprofen được chứng nhận năm 1984.

 • 1
 • 2