Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác cùng công ty cổ phần Sen HealthCare - sản phẩm Đông trùng hạ thảo CordySen 2022

Công Ty Cổ Phần SEN HEALTHCARE là thành viên Tập đoàn SEN GROUP – Đơn vị hợp tác đầu tư, phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam. SEN HEALTHCARE là thương hiệu chăm sóc sức khỏe hiếm hoi tại thị trường Việt Nam sở hữu sản phẩm được nghiên cứu khoa học và kiểm nghiệm lâm sàng bởi Viện y học ứng dụng Việt Nam. Sau quá trình nghiên cứu và kiểm nghiệm chặt chẽ, kết quả cho thấy sản phẩm do SEN HEALTHCARE sản xuất có hàm lượng dược chất vượt trội và vô cùng an toàn khi sử dụng lâu dài.

Năm 2022, Công ty cổ phần Sen Healthcare đã hợp tác với Viện Y học ứng dụng Việt Nam tiến hành nghiên cứu: NGHIÊN CỨU TỔNG QUAN VỀ MỘT SỐ TÁC DỤNG VỚI SỨC KHỎE CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VÀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CỦA SẢN PHẨM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO SẤY THĂNG HOA CORDYSEN. 

Cải thiện và nâng cao sức khỏe, chống lão hóa là vấn đề đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt là hiện nay, khi các nghiên cứu đã chứng minh được rằng, lão hóa là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe của người cao tuổi, ví dụ như các vấn đề về tim mạch, xương khớp và các vấn đề về sức khỏe tinh thần. Các nghiên cứu cũng cho thấy, càng lớn tuổi, con người sẽ càng có nguy cơ cao mắc phải nhiều tình trạng bệnh tật cùng một lúc, làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Một số yếu tố đã được chứng minh có liên quan đến quá trình lão hóa của cơ thể, ví dụ như tình trạng viêm, yếu tố di truyền, các yếu tố về lối sống cũng như các yếu tố về môi trường... Do vậy, nhu cầu cải thiện và nâng cao sức khỏe, chống lão hóa nhằm tăng chất lượng cuộc sống càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết và nên tiến hành càng sớm càng tốt, từ trước khi bước vào độ tuổi lão hóa. 

Đông trùng hạ thảo được biết đến và sử dụng nhiều trong Y học cổ truyền, đặc biệt là tại Trung Quốc trong nhiều thế kỷ nhằm mục đích hỗ trợ cải thiện nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Ngày nay, Đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên phổ biến hơn, ngay cả tại Việt Nam, với nhiều dạng khác nhau và được sử dụng với nhiều mục đích như cải thiện sức khỏe, chống lão hóa, dự phòng bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, nâng cao thể lực, bồi bổ sức khỏe... Sản phẩm Đông trùng hạ thảo CordySen của công ty cổ phần SenHealthCare là một sản phẩm có thành phần chính là Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris là sản phẩm áp dụng công nghệ sấy thăng hoa - một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện này giúp giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất. 

Nghiên cứu tổng quan về một số tác dụng với sức khỏe của đông trùng hạ thảo và đánh giá chất lượng của sản phẩm đông trùng hạ thảo Cordysen do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh; Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thầy thuốc ưu tú Trần Văn Ơn; Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Thạc sỹ Lê Việt Anh; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Hoàng Hà Linh cùng tham gia nghiên cứu.

Tập hợp từ 168 nghiên cứu được công bố trên thế giới và trong nước trong những năm gần đây, kết quả nghiên cứu cho thấy Cordyceps militaris có thể đem lại một số hiệu quả sau:

1. Có khả năng hỗ trợ tăng cường miễn dịch nhờ tác động lên các thành phần của hệ miễn dịch như tế bào giết tự nhiên (NK), các tế bào interleukin (IL), yếu tố hoại tử u alpha của bạch cầu đơn nhân, các cytokine miễn dịch, các globulin miễn dịch…

2. Có khả năng bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể, bao gồm các nucleoside, sterol, polysaccharide, các hợp chất phenolic, carotenoid…

3. Có khả năng hỗ trợ bảo vệ và tăng cường chức năng phổi thông qua việc cải thiện những tổn thương ở phổi, giảm viêm, ức chế các cơn co thắt khí quản, làm tăng thông khí phổi, đặc biệt là ở người bệnh COPD, hen suyễn, viêm phế quản.

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa CordySen với thành phần chính là Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris có tiềm năng đem lại những lợi ích về sức khỏe đối với người sử dụng về các mặt tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và chức năng phổi. 

 
Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm