Kết hợp nước hoa hồng với glycerine giúp nhân đôi lợi ích chăm da.
Tác dụng của nước hoa hồng vào mùa Đông
Dưỡng ẩm và cân bằng da: Nước hoa hồng giúp duy trì độ pH tự nhiên của da, đảm bảo duy trì độ ẩm tối ưu. Đây là một loại toner nhẹ nhàng giúp làm dịu da và giữ ẩm, đặc biệt có lợi cho làn da khô vào mùa Đông.
Đặc tính chống viêm: Giúp giảm mẩn đỏ và kích ứng, cải thiện làn da nhạy cảm dễ bị viêm trong mùa Đông. Theo nghiên cứu đăng trên Journal of Inflammation năm 2011, nước hoa hồng làm giảm mẩn đỏ và kích ứng liên quan đến bệnh rosacea.
Tăng cường chống oxy hóa: Do chứa nhiều chất chống oxy hóa, nước hoa hồng chống lại các gốc tự do (yếu tố góp phần gây lão hóa sớm). Sử dụng thường xuyên nước hoa hồng có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.
Liệu pháp mùi hương: Hương thơm dịu nhẹ của nước hoa hồng thúc đẩy sự thư giãn và giảm căng thẳng.
Cách sử dụng nước hoa hồng
Mách bạn cách sử dụng nước hoa hồng chăm da đúng “chuẩn”.
Toner: Thoa nước hoa hồng như một loại toner sau khi rửa mặt để cấp ẩm và giúp làn da sẵn sàng tiếp nhận hiệu quả hơn các sản phẩm khác lên da.
Tự làm xịt khoáng: Đổ nước hoa hồng vào chai xịt và xịt lên mặt bất cứ khi nào trong ngày để giữ làn da tươi mát và được dưỡng ẩm.
Mặt nạ dưỡng ẩm: Trộn nước hoa hồng vào loại mặt nạ tự làm tại nhà để tăng thêm lợi ích dưỡng ẩm và làm dịu da.
Tác dụng của glycerine trong mùa đông
Khóa ẩm chuyên sâu: Glycerine hút nước và khóa độ ẩm, ngăn ngừa tình trạng da khô và mất nước. Do đó, glycerine trở thành thành phần quan trọng để chống lại những tác nhân gây hại da mùa Đông.
Phục hồi hàng rào bảo vệ da: Tính chất giữ ẩm của glycerine giúp sửa chữa hàng rào tự nhiên của da (thường bị tổn thương trong thời tiết lạnh). Hàng rào hoạt động tối ưu sẽ giúp bảo vệ da tốt hơn trước những tác nhân bên ngoài.
Làm dịu và chữa lành: Glycerine có đặc tính làm dịu giúp giảm kích ứng và viêm da.
Công thức linh hoạt: Glycerine là một thành phần linh hoạt có thể dễ dàng kết hợp vào các công thức chăm sóc da khác nhau, từ kem dưỡng ẩm, serum đến mặt nạ và các phương pháp điều trị tại nhà.
Cách sử dụng glycerin
Glycerin - hợp chất “quốc dân” trong dưỡng da.
Tăng cường dưỡng ẩm: Thêm một vài giọt glycerine vào kem dưỡng ẩm hàng ngày của bạn để tăng thêm khả năng dưỡng ẩm da.
Serum dưỡng ẩm tự làm: Trộn glycerine với gel nha đam và một vài giọt tinh dầu (loại dầu tuỳ thích) để tạo ra một loại serum dưỡng ẩm phù hợp.
Chăm sóc da qua đêm: Thoa một lớp mỏng glycerine lên mặt trước khi đi ngủ giúp bạn có làn da được dưỡng ẩm sâu và mềm mại sau khi thức dậy.
Cách kết hợp nước hoa hồng và glycerine
Thành phần: 1/4 chén nước hoa hồng, 1 muỗng canh glycerin.
Hướng dẫn: Trộn đều nước hoa hồng và glycerine trong một bát nhỏ, cho hỗn hợp vào bình thủy tinh tối màu để giữ được nguyên chất. Thoa một lượng nhỏ lên mặt và cổ sau khi rửa mặt sạch và trước khi thoa kem dưỡng ẩm.
Lợi ích: Tăng cường dưỡng ẩm cho da, cân bằng độ ẩm da, làm dịu làn da bị kích ứng, góp phần đem lại làn da căng mướt và rạng rỡ.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Nước hoa hồng và toner- những điều cần biết.
Ăn uống lành mạnh là một thói quen tốt cần duy trì mọi lúc, mọi nơi, nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mùa thi khi mà các sĩ tử phải tập trung cao độ để có kết quả tốt nhất.
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.