Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/12/2023

  Muốn giảm cân hiệu quả, tham khảo 7 mẹo nhỏ giúp kiểm soát cơn thèm ăn

  Nếu muốn giảm cân, chúng ta cần kiểm soát các cơn thèm ăn. Cảm giác thèm ăn đôi khi mạnh hơn cảm giác đói bình thường, rất khó có thể kiểm soát. Điều này có thể làm chệch hướng kế hoạch ăn uống lành mạnh và làm thất bại nỗ lực giảm cân của rất nhiều người.

 • 03/12/2023

  3 loại sốt salad giảm cân giúp bạn ăn kiêng hiệu quả

  Nhiều người dù ăn salad, vốn giàu chất xơ và ít calo, nhưng vẫn không thể giảm cân. Nguyên nhân có thể nằm ở các loại sốt salad chứa quá nhiều đường, chất béo và năng lượng, làm cản trở quá trình giảm cân...

 • 31/08/2021

  WHO kêu gọi hoãn mũi tiêm tăng cường của vaccine COVID-19

  Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi một số quốc gia nên hoãn việc tiêm mũi tiêm tăng cường của vaccine COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang leo thang tại nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

 • 31/07/2021

  4 loại thuốc sẽ không phát huy tác dụng nếu bạn bị thừa cân béo phì

  Khi bạn sử dụng thuốc, ban sẽ mong muốn rằng thuốc sẽ an toàn và đạt hiệu quả cao. Nhưng nếu bạn bị thừa cân béo phì, thì liều thuốc thông thường của một số thuốc có thể sẽ có hiệu quả kém hoặc thậm chí là không phát huy hiệu quả.

 • 12/05/2019

  14 cách đốt mỡ tốt nhất cho cơ thể - Phần 2

  Dù bạn đặt mục tiêu cho mình là nâng cao sức khỏe nói chung hay đơn giản chỉ là giảm cân để mặc đẹp mùa hè, việc đốt mỡ thừa trong cơ thể vẫn được xem là một thử thách cho công cuộc làm đẹp này.

 • 11/05/2019

  14 cách đốt mỡ tốt nhất cho cơ thể - Phần 1

  Dù bạn đặt mục tiêu cho mình là nâng cao sức khỏe nói chung hay đơn giản chỉ là giảm cân để mặc đẹp mùa hè, việc đốt mỡ thừa trong cơ thể cũng đươc xem là một thử thách cho công cuộc làm đẹp này.

 • 08/04/2019

  Đường liệu có phải là chìa khóa để điều trị các vấn đề về phổi?

  Một nghiên cứu gần đây mới thực hiện trên chuột đưa ra khuyến cáo rằng sự có mặt của glucose (một loại đường đơn giản) trong phổi có thể ảnh hưởng đến sự đáp ứng của hệ thống miễn dịch. Các nhà khoa học tin rằng những thông tin này có thể phát triển được các giả thiết hiệu quả cho các bệnh lý đường hô hấp.

 • 17/12/2018

  Làm thế nào để việc đọc trở nên hiệu quả hơn

  Ngày nay, việc đọc sách trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, cách mà chúng ta đọc sách có thể không thực sự biểu đạt được rằng chúng ta hiểu hoặc nhiều hơn về những điều trong sách viết

 • 23/11/2018

  Tắm nước nóng và những lợi ích không ngờ

  Trong những năm gần đây, các hình thức tắm bồn nước nóng, phòng xông hơi khô và các liệu pháp sưởi ấm khác đã và đang nhận được sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà khoa học.

 • 14/11/2018

  Những dấu hiệu cần quan tâm về quá trình đốt cháy năng lượng Ketosis - Phần 2

  Chế độ ăn ketogenic hướng đến mục tiêu gây ra ketosis để đốt cháy nhiều hơn chất béo trong cơ thể. Nhận biết được các dấu hiệu của ketosis có thể giúp bạn xác định được liệu chế độ ăn của mình đang hoạt động hiệu quả hay không.

 • 08/11/2018

  Giãn cơ và tác dụng tuyệt vời cho giấc ngủ

  Trong những hình thức tự nhiên giúp giảm căng thẳng cho cơ thể trước khi đi ngủ như uống trà cúc La Mã, sử dụng tinh dầu, giãn cơ được xem là một phương pháp không thể bỏ qua. Nó có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng, góp phần nâng cao chất lượng giấc ngủ.

 • 08/08/2018

  Khám phá 9 phương pháp massage phổ biến hiện nay - Phần 2

  Cùng khám phá 9 liệu pháp massage thư giãn nổi tiếng nhất vòng quanh thế giới

 • 1
 • 2