Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/03/2022

  Hiến máu ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

  Hiến máu giúp cứu sống người bệnh và có những lợi ích tích cực cho người hiến, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Những người hiến máu cũng có thể gặp các tác dụng phụ, chẳng hạn như bầm tím nhẹ hoặc cảm thấy choáng váng. Bài viết này xem xét những tác động tích cực của việc hiến máu và một số tác dụng phụ tạm thời về thể chất có thể xảy ra, đồng thời làm thế nào để điều trị những tác dụng phụ này.

 • 04/11/2021

  Cách phục hồi sau khi hiến máu

  Một người thường có thể trở lại hầu hết các hoạt động hàng ngày trong vòng vài giờ sau khi hiến máu. Có một số cách để giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn: một số loại thực phẩm và đồ uống giúp phục hồi sau khi hiến máu. Ngoài ra, cũng có một số hoạt động cần tránh sau khi hiến máu.

 • 17/10/2021

  Nên ăn gì trước khi hiến máu?

  Hiến máu là một hành động nhân đạo giúp cứu sống người khác. Tuy nhiên, khi hiến máu cũng có thể gặp phải một số dấu hiệu như mệt mỏi, hoa mắt hoặc thiếu máu. Ăn và uống phù hợp trước và sau khi hiến máu sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các dấu hiệu trên.

 • 25/06/2021

  Những lầm tưởng về hiến máu nhân đạo

  Tại Hoa Kỳ, có hơn 13,2 triệu người hiến máu mỗi năm. Trên toàn cầu, mọi người đã hiến khoảng hơn 100 triệu đơn vị máu mỗi năm. Chỉ có thể dự trữ máu trong một thời gian giới hạn, vì vậy việc khuyến khích hiến máu định kỳ là điều quan trọng.

 • 04/06/2021

  Những điều cần biết về hiến máu sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

  Sau tiêm vắc-xin COVID-19 nếu bạn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, không có các phản ứng sau khi tiêm hoặc không có các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 thì có thể hiến máu bình thường.

 • 04/05/2020

  Những điều bạn nên biết trước khi hiến máu

  Hiến máu là một hành động cực kỳ cao quý, tuy nhiên có một số điều bạn nên biết trước khi hiến máu.

 • 17/04/2020

  11 lợi ích đáng ngạc nhiên của việc hiến máu

  Khi hiến máu bạn không chỉ cứu được tới ba mạng sống mà còn mang lại cho mình một số lợi ích.

 • 14/04/2020

  Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi tuổi trẻ ngành y tích cực tham gia hiến máu

  Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa phát động đoàn viên, thanh niên ngành y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trong mùa dịch COVID-19

 • 13/04/2020

  Hiến máu trong thời điểm dịch COVID-19

  Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, việc thiếu nguồn máu cho cấp cứu và điều trị y tế là điều không thể tránh khỏi. Vậy đi hiến máu trong thời điểm này có an toàn?

 • 10/04/2020

  Phó Thủ tướng kêu gọi thanh niên và những người khoẻ mạnh tích cực tham gia hiến máu

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nghĩa cử tham gia hiến máu trong giai đoạn khó khăn hiện nay của các cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân, của nhiều người dân khác, đồng thời kêu gọi những lực lượng khác như thanh niên... và những người khỏe mạnh tiếp tục hiến máu để phục vụ điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn này

 • 07/04/2020

  Kêu gọi người dân hiến máu

  Thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến liên tiếp trong nhiều tuần qua, lượng máu tiếp nhận của Viện sụt giảm nghiêm trọng.

 • 18/10/2018

  Lợi ích không ngờ từ việc hiến máu

  Bằng việc hiến máu, bạn có thể cứu sống 3 mạng người cho mỗi lần hiến máu. Hiến máu không chỉ có lợi cho người nhận máu mà còn có lợi cho cả người hiến máu.

 • 1
 • 2