Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/12/2021

  Bất ngờ công dụng của bắp cải tím, biết lý do này hãy thường xuyên ăn

  Bắp cải tím có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

 • 27/07/2021

  Ăn thực phẩm lên men có thể giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm không?

  Một nghiên cứu mới từ Trường Đại học Y Stanford cho thấy rằng kết hợp thực phẩm lên men vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm viêm.

 • 09/08/2020

  Capsaicin là gì và chúng có những lợi ích gì đặc biệt?

  Capsaicin đang ngày càng được sử dụng nhiều như một chất bổ sung trong các loại thực phẩm chức năng. Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi biết chúng có thể mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc hỗ trợ giảm cân.

 • 06/12/2018

  8 lợi ích của việc hít thở sâu

  Các bài tập hít thở sâu có thể cải thiện sức khỏe của bạn nhiều hơn bạn tưởng. Hơi thở điều khiển được cảm xúc, hoặc ngược lại.

 • 30/06/2018

  Infographic: Hạt tiêu trắng có lợi ích gì, cách dùng như thế nào?

  Hạt tiêu là loại gia vị không thế thiếu trong nhiều món ăn. Bên cạnh hạt tiêu đen đã quá quen thuộc với nhiều người, hạt tiêu trắng cũng được ưa chuộng rộng rãi. Hãy cùng khám phá loại hạt tiêu độc đáo này!

 • 25/04/2018

  Những điều nên biết về thuốc Prednisone

  Prednisone là loại thuốc có vẻ không được quen thuộc với nhiều người, nhưng thực chất, Prednisone là một loại thuốc thuộc nhóm corticosteroid có tác dụng chống viêm, ức chế miễn dịch. Dưới đây là những gì bạn nên biết về loại thuốc lạ - mà - quen này

 • 06/09/2017

  Bạn biết gì về giác hơi?

  Giác hơi được coi là một liệu pháp điều trị thay thế, trong đó, những chiếc cốc giác hơi đã đốt nóng sẽ được đặt lên trên da để tạo ra lực hút. Cốc giác hơi có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu như thủy tinh, tre hoặc bằng đất nung.

 • 06/12/2016

  Thận trọng trúng gió, méo miệng khi trời lạnh

  Những người khoẻ mạnh khi tiếp xúc với khí lạnh đột ngột vẫn có thể bị trúng gió làm méo miệng, xếch mặt, thậm chí gây mù mắt.

 • 18/11/2016

  Giảm cân và giảm viêm

  Trong những năm vừa qua, số lượng nghiên cứu cho thấy tăng cân có mối liên hệ với tình trạng viêm mạn tính (một quá trình phá hủy xảy ra khi hệ miễn dịch thường xuyên giải phóng chất gây viêm).