Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/12/2022

  6 bí quyết giúp giảm béo mặt

  Thực hiện một số thay đổi nhỏ trong lối sống có thể giúp bạn giảm cân và có được khuôn mặt thon gọn hơn. Dưới đây là 6 cách có thể giúp ngăn ngừa và giảm mỡ thừa trên khuôn mặt.

 • 04/10/2022

  Chỉ ra 4 loại đồ uống buổi sáng giúp "đánh bay" mỡ thừa, giảm cân

  Cân nặng quá khổ vừa khiến chị em tự ti về ngoại hình, vừa là mối nguy hiểm rình rập cho sức khỏe. Trong bài viết này sẽ chỉ ra một số loại đồ uống buổi sáng có thể giúp tăng quá trình trao đổi chất, từ đó "đánh bay" mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

 • 05/09/2022

  Những nguyên nhân gây “béo” bụng dưới mà bạn cần biết

  Béo bụng dưới không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà còn khiến bạn mất tự tin khi mặc quần áo. Béo bụng dưới có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nắm được những nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp để giảm mỡ bụng dưới và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • 08/08/2022

  9 loại thực phẩm tốt nhất làm tan mỡ bụng cứng đầu

  9 loại thực phẩm có thể giúp làm tan mỡ bụng "cứng đầu" bởi chúng cung cấp protein, chất xơ và chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn, tốt cho quá trình trao đổi chất...

 • 18/05/2022

  Bạn cần thời gian bao lâu để giảm cân?

  Có quá nhiều cách giảm cân được quảng cáo, để giảm cân nhanh cho một dịp đặc biệt hay để cải thiện sức khỏe nói chung. Bài viết phân tích cho bạn thấy những khía cạnh khoa học về giảm cân, những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả giảm cân để đạt kết quả tốt và đảm bảo sức khỏe.

 • 14/10/2021

  Tìm hiểu về nhịp tim đốt cháy chất béo của cơ thể

  Nhịp tim có thể giúp bạn đo cường độ tập luyện. Đối với hầu hết mọi người, tim đập từ 60 đến 100 lần một phút khi nghỉ ngơi. Nhịp tim tăng lên khi tập thể dục. Bạn càng tập thể dục nặng hơn, nhịp tim của bạn sẽ tăng nhiều hơn.

 • 05/09/2021

  Chỉ tập thể dục không giúp bạn giảm cân

  Nếu bạn nghĩ rằng một vài buổi tập tại phòng tập thể dục sẽ giúp bạn giảm được số cân nặng của mình, hãy suy nghĩ lại. Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng khi giảm cân, chỉ tập thể dục không có khả năng làm được điều đó - ít nhất là đối với phụ nữ.

 • 04/08/2021

  Các giai đoạn của quá trình giảm cân

  Cũng giống như hầu hết mọi người, bạn chắc hẳn rất nôn nóng muốn biết khi nào thì việc giảm cân của bạn sẽ có hiệu quả và số cân bạn giảm được là do giảm mỡ hay giảm cơ và nước? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu những vấn đề này

 • 13/03/2021

  Hiểu rõ vẫn đề này bạn mới có thể giảm mỡ

  Bạn chỉ có thể giảm mỡ trên cơ thể nếu hiểu rõ những vấn đề dưới đây ngay hôm nay.

 • 23/09/2020

  Đánh bay mỡ bụng nhờ 5 thói quen đơn giản này

  Thừa cân, béo phì luôn là nỗi lo lắng của phái đẹp, đặc biệt tình trạng mỡ thừa ở vùng bụng khiến bạn mất tự tin và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể. Đừng lo lắng, dưới đây là những thói quen hàng ngày có thể đánh tan mỡ bụng hiệu quả.

 • 17/09/2020

  Muốn tăng cơ, đốt mỡ thừa đừng bỏ qua dưỡng chất này

  Betaine là một acid amin đã được chứng minh có thể giúp tăng cơ, đốt cháy mỡ thừa, cũng như mang tới nhiều lợi ích sức khỏe khác. Do đó, những người tập gym, tập thể hình có thể thử thêm các thực phẩm giàu betaine trong chế độ ăn hàng ngày.

 • 02/08/2020

  Làm thế nào để giảm cân mà chỉ giảm mỡ, không giảm cơ?

  Chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng tập luyện vất vả với mong muốn giảm lượng mỡ của cơ thể, nhưng đến khi kiểm tra lại, bạn lại thấy giảm cả lượng cơ chứ không chỉ mỗi mỡ. Vậy làm thế nào để tránh điều này? Làm thế nào để đạt được mục tiêu loại bỏ lượng mỡ không mong muốn của cơ thể?

 • 1
 • 2