Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/06/2021

    6 nhóm đồ ăn làm cho gan nhiễm mỡ nặng nề hơn

    Những năm trở lại đây gan nhiễm mỡ ngày càng phổ biến trong cộng đồng. Theo giới chuyên gia, một phần dẫn tới tình trạng này là do thói quen ăn uống kém khoa học. Dưới đây là 6 nhóm đồ ăn nên tránh xa khi bị gan nhiễm mỡ.

  • 12/05/2021

    Lời khuyên dinh dưỡng của WHO cho người trưởng thành trong thời kỳ dịch COVID-19

    Dinh dưỡng hợp lý và bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Những người ăn một chế độ ăn uống cân bằng có xu hướng khỏe mạnh hơn khi bản thân phát triển hệ thống miễn dịch mạnh hơn và giảm các nguy cơ mắc các bệnh mạn tính và bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, chúng ta nên ăn nhiều loại thực phẩm tươi và chưa qua chế biến để cung cấp đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein và các chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, uống đủ nước, tránh đường, chất béo và muối là những lưu ý để giảm đáng kể nguy cơ thừa cân, béo phì, bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và một số loại ung thư.

  • 07/04/2021

    Ăn nhiều đường, cơ thể bạn sẽ thế nào?

    Đường có thể gây nghiện, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

  • 07/03/2021

    Ăn nhiều đường có thể làm tăng gấp đôi sản xuất chất béo của cơ thể

    Tiêu thụ nhiều đường được chứng minh là có liên quan đến tình trạng béo phì và các tình trạng viêm của cơ thể. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan cho thấy ăn nhiều đường có thể khiến cơ thể sản xuất chất béo gấp đôi bình thường.

  • 14/01/2021

    Những hiểu nhầm thông tin trên nhãn thực phẩm và cách tránh được việc này

    Khi bạn quyết định liệu một thực phẩm này có dinh dưỡng tốt hay không thì bạn chỉ có thể dựa vào nhãn. Các nhãn hiệu và kế hoạch tiếp thị thông minh có thể đánh lừa người tiêu dùng nghĩ rằng sản phẩm này tốt cho sức khỏe. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các mánh khóe trên nhãn, về công nghệ thực phẩm và đường mà bạn thường hay hiểu nhầm.

  • 02/09/2020

    Bạn biết gì sucralose và bệnh tiểu đường

    Nếu bạn bị tiểu đường, bạn hẳn sẽ biết tầm quan trọng của việc hạn chế lượng đường bạn ăn hoặc uống vào. Đường tự nhiên có mặt trong thực phẩm thì rất dễ nhận ra, nhưng các loại đường hoá học thì sẽ hơi khó nhận ra hơn một chút.

  • 25/05/2020

    Ăn bao nhiêu đường là đủ cho trẻ?

    Đường là một chất cần thiết cho cơ thể, nhưng ăn bao nhiêu đường mỗi ngày là đủ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho trẻ như thừa cân, béo phì lại luôn là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

  • 23/05/2020

    8 loại đường thay thế tự nhiên tốt cho sức khỏe

    Bạn biết gì về các loại đường thay thế cho đường kính cơ bản? Lợi ích và sử dụng sao cho phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu.

  • 07/01/2020

    Video: Ăn nhiều đường có bị bệnh đái tháo đường không?

    Ăn nhiều đường có bị bệnh đái tháo đường không là câu hỏi của rất nhiều người. Video sau đây có thể trả lời một phần nào đó câu hỏi này.

  • 15/12/2019

    Trong sữa có bao nhiêu đường?

    Nếu bạn đã từng đọc nhãn dinh dưỡng trên các vỏ hộp sữa, bạn hẳn sẽ nhận ra đa số các loại sữa đều sẽ có đường.

  • 22/09/2019

    Ðường và chế độ ăn khi mang thai

    Trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển lành mạnh của em bé.

  • 18/07/2019

    Những tác nhân đáng ngạc nhiên có thể phá hủy gan của bạn

    Có những nguyên nhân không ngờ tới góp phần phá hủy gan của bạn. Hãy cùng tìm hiểu!

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8